Đà Nẵng: Thu hồi bánh Trung thu có chỉ tiêu Bacillus Cereus vượt cho phép

Mẫu xét nghiệm do Ban quản lý ATTP TP Đà Nẵng kiểm tra cho thấy sản phẩm Bánh Pía sầu riêng trứng Sông Trăng có chỉ tiêu Bacillus Cereus vượt cho phép.

Ngày 14/9, Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP Đà Nẵng cho hay, đơn vị vừa ra quyết định thu hồi sản phẩm bánh Trung thu mang tên Bánh Pía sầu riêng trứng Sông Trăng, do Công ty TNHH Bánh Pía-lạp xưởng Hải Sơn (địa chỉ xã Hồ Đắc Kiện, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) sản xuất.

Sản phẩm thu hồi trên bao bì ghi ngày sản xuất 21/8/2019 và có hạn sử dụng ngày 20/10/2019, được BQL ATTP phát hiện, thu giữ tại một cửa hàng phân phối trên đường Lê Độ, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng trong chiến dịch kiểm tra bánh Trung thu 2019.

ab

Đà Nẵng thu hồi sản phẩm bánh Trung thu mang tên Bánh Pía sầu riêng trứng Sông Trăng.

Kết quả kiểm tra mẫu xét nghiệm cho thấy sản phẩm Bánh Pía sầu riêng trứng Sông Trăng có chỉ tiêu Bacillus Cereus vượt mức cho phép. Được biết, Bacillus Cereus là một dạng vi khuẩn bào tử. Người nhiễm khuẩn sẽ gây ra hiện tượng ngộ độc thực phẩm với 19 biến thể khác nhau, nếu nặng có thể dẫn đến tử vong. 

Được biết, trong dịp Tết Trung thu nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo, thực phẩm bao gói sẵn. Đặc biệt là bánh trung thu dự kiến sẽ gia tăng đột biến. Trong dịp này, một số cá nhân, tổ chức có hành vi lén lút đưa ra thị  trường một số loại bánh, kẹo nhập lậu, không có nguồn gốc xuất xứ, không bảo đảm an toàn thực phẩm.

Thêm vào đó các tổ chức không bảo quản sản phẩm theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất dẫn đến hư hỏng sản phẩm thực phẩm... Vì vậy, nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm cho người dân trong dịp tết Trung thu, Ban Quản lý ATTP TP Đà Nẵngxây dựng kế hoạch triển khai đợt thanhtra, kiểm tra về an toàn thực phẩm trong dịp tết Trung thu năm 2019.

Nguồn tin:Phapluatplus.vn

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp