Xem nhiều

Đà Nẵng: Tài xế các hãng taxi phản đối Grab đã hoạt động trở lại

Chiều 4-11, ông Bùi Thanh Thuận, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP Đà Nẵng, cho hay sáng cùng ngày, khi có phản ánh về việc tài xế các hãng taxi ngưng hoạt động đón khách tại sân bay Đà Nẵng, ông đã dẫn đoàn đến kiểm tra. Khi đoàn đến thì tài xế các hãng taxi ở đây đã hoạt động lại bình thường.

Trước đó, sáng 4-11, tài xế của các hãng taxi truyền thống tại sân bay Đà Nẵng ngưng hoạt động và cho biết là để phản đối Grab và xe "dù" hoạt động đón khách chui trong sân bay. Hàng chục taxi đậu ở bãi đỗ xe vì không tài xế nào chịu vào khu vực ga để đón hành khách dù tổng đài các hãng vẫn hoạt động. Thậm chí, nhiều khách có nhu cầu phải ra tận bãi đỗ xe để hỏi nhưng các tài xế đều từ chối chở. Một tài xế taxi hãng Datranco cho hay mỗi năm, các tài xế taxi hoạt động trong sân bay phải đóng phí khoảng 10 triệu đồng nhưng gần đây do hoạt động của Grab và xe "dù" nên các hãng taxi rất vắng khách.

Đà Nẵng: Tài xế các hãng taxi phản đối Grab đã hoạt động trở lại - Ảnh 1.

Taxi nhiều hãng đậu tại sân bay Đà Nẵng sáng 4-11, không đón khách

Ông Võ Thành Nhân, Chủ tịch Hiệp hội Taxi Đà Nẵng, cho biết đây là hành động tự phát của các lái xe, phía doanh nghiệp và hiệp hội không có phản ứng như vậy. Hiệp hội đã đề nghị các hãng taxi vận động tài xế hoạt động lại.

 

Tin-ảnh: B.Vân/Báo Người Lao Động

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp