Đà Nẵng: Sắp diễn ra Cuộc thi Marathon Quốc tế 2018

(Đại lộ) – Chiều ngày 07/8/2018, tại Đà Nẵng đã diễn ra Họp báo giới thiệu Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng năm 2018. Cuộc thi chính thức diến ra vào ngày 12/8, dự kiến thu hút hơn 7.000 vận động viên (VĐV) tham gia.

Phát biểu tại họp báo, ông Nguyễn Trọng Thao – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP. Đà Nẵng cho biết: Ở lần thứ 6 tổ chức, cuộc thi đã nhận được số lượng VĐV đăng ký ấn tượng so với 5 năm tổ chức vừa qua. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 7.000 VĐV đến từ 52 quốc gia, vùng lãnh thổ đăng ký tham dự cuộc thi. Đặc biệt, số lượng tham gia của các VĐV nước ngoài tăng đáng kể ở cự ly 21km, với hơn 1.700 VĐV chủ yếu đến từ các quốc gia như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Hongkong, Đài Loan và Nhật Bản.

Ông Nguyễn Trọng Thao - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP. Đà Nẵng phát biểu

Tham gia mùa giải năm nay, các vận động viên sẽ tranh tài trên cung đường đua bao gồm 4 cự ly: 42km, 21km, 10km, 5km. Cụ thể, các vận động viên 42km/21km/10km sẽ lần lượt xuất phát vào lúc 4:30/4:40/4:50 sáng và vận động viên 5km sẽ xuất phát lúc 7:20 sáng. Tuyến đường chạy sẽ xuất phát và về đích tại Công viên Biển Đông. Đặc biệt những vận động viên tham gia vào 2 nội dung 42km và 21km sẽ được chạy qua những cây cầu nổi tiếng của thành phố như cầu Trần Thị Lý, cầu Rồng, cầu sông Hàn và cầu Thuận Phước. Với lợi thế này, Manufile Danang International Marathon (Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng tài trợ chính bởi Manulife) được xem là sở hữu một trong những đường chạy đẹp nhất Đông Nam Á.

Cơ cấu giải thưởng chính thức ở mỗi cự ly có: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba. Trong đó, hoàn tất nội dung Marathon với cự ly 42km trong thời gian quy định 8 giờ, tất cả các vận động viên sẽ nhận được 1 áo Marathon và 1 huy chương Marathon; hoàn tất nội dung Bán Marathon với cự ly 21km trong thời gian quy định 4 giờ, tất cả các vận động viên đều nhận được 1 áo Bán Marathon và 1 huy chương Bán Marathon; hoàn tất nội dung chạy 10km trong thời gian quy định 3 giờ, tất cả các vận động viên sẽ nhận được 1 áo Bán Marathon và 1 huy chương Marathon. Ngoài ra, tất cả các vận động viên hoàn tất cự ly chạy 5km sẽ được tặng giấy chứng nhận của Ban tổ chức cuộc thi và tham gia bốc thăm trúng thưởng. 

Một trong những điểm nhấn của cuộc thi năm nay chính là thông điệp “Bởi vì tôi yêu Đà Nẵng” (Because I love Danang) với 2 mục tiêu lớn: lan truyền hình ảnh sôi động, hiện đại của thành phố Đà Nẵng và duy trì lối sống lành mạnh thông qua chạy bộ. Từ đó, thu hút đông đảo người dân địa phương quan tâm và đăng ký tham gia. Bên cạnh đó, đường chạy Ronny Dash dành cho trẻ em từ 3 – 10 tuổi với cự ly 1km được mở ra vào ngày 11/8 đã cho thấy cuộc thi năm nay hướng tới tất cả mọi người ở mọi độ tuổi. Không đơn thuần chỉ là một cuộc thi chạy bộ, giải đua này còn tạo điều kiện cho các bé thể hiện tình yêu thành phố thông qua một hoạt động thể thao đầy ý nghĩa.

Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng năm 2018 tài trợ chính bởi Manulife (Manulife Danang International Marathon 2018) do Pulse Active phối hợp với thành phố Đà Nẵng tổ chức. Cuộc thi là giải chạy Marathon chuyên nghiệp quốc tế đầu tiên tại Việt Nam với đường chạy được đo và cấp giấy chứng nhận bởi IAAF – AIMS (Hiệp hội Thể dục Quốc tế và Hiệp hội Marathon Quốc tế).

Xuân Phương-Thu Nga/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp