Đà Nẵng: Gần 200 học sinh tham gia tranh tài tại ROBODNIC 2018

(Đại lộ) – Sáng ngày 16/8/2018, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố phối hợp Sở KH&CN, Sở GT&ĐT và Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức họp báo giới thiệu Cuộc thi Sáng tạo Robot dành cho học sinh THPT TP.Đà Nẵng mở rộng - ROBODNIC 2018.

ROBODNIC 2018 thu hút sự tham gia của 168 học sinh đến từ 23 đội, trong đó TP.Đà Nẵng có 14 đội đến từ các trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Phan Châu Trinh, Hoàng Hoa Thám, Trần Phú, Nguyễn Trãi, Ngô Quyền, Tôn Thất Tùng; tỉnh Quảng Nam có 4 đội đến từ các trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hoàng Diệu, Phạm Phú Thứ và 2 đội thi đến từ TP.Quảng Ngãi, là học sinh các trường THPT Chuyên Lê Khiết, Trần Quốc Tuấn, Phạm Văn Đồng.

Đội Nguyễn Trãi TNL (THPT Nguyễn Trãi)  và Đội DNL (THPT Trần Phú) thi đấu giao hữu tại buổi họp báo

Với chủ đề “Hải Đăng tỏa sáng tương lai”, cuộc thi năm nay gắn liền với định hướng phát triển bền vững kinh tế biển của thành phố. Đồng thời, ngọn hải đăng cũng là biểu tượng cho ý chí vươn mình ra biển lớn, vững vàng trước những sóng gió, thách thức .Chủ đề cuộc thi hàm nghĩa khơi dậy niềm đam mê khám phá, sáng tạo trong nghiên cứu khoa học – kỹ thuật, tạo điều kiện phát huy mạnh mẽ sức sáng tạo của học sinh THPT. Qua đó, phát hiện được những học sinh có nhiệt huyết, đam mê hoạt động nghiên cứu khoa học nhằm góp phần ươm mầm, bồi dưỡng các em trở thành nguồn nhân lực khoa học – kỹ thuật chất lượng cao, đóng góp tích cực cho tương lai tươi sáng của thành phố, của đất nước.

Ông Huỳnh Phước – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP. Đà Nẵng cho biết: “Luật thi năm 2018 có nhiều điểm mới hơn các năm, giữa đội thi và robot có sự tương tác cao với sân thi đấu. Cách thức thi đấu đề cao tính chiến thuật và sự sáng tạo các cơ cấu cơ khí để giải quyết bài toán trên sân. Do đó, các thành viên tham gia thi đấu phải có sự phối hợp nhịp nhàng và xử lý tình huống chuẩn xác”.

Cuộc thi sáng tạo Robot dành cho học sinh THPT TP. Đà Nẵng mở rộng – ROBODNIC 2018 diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 17/8 đến hết ngày 19/8/2018 tại Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn,TP. Đà Nẵng.

Thu Nga/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp