Đà Nẵng: Báo chí phải luôn đồng hành cùng TP để bảo đảm ATGT

(Dailo) – Sáng 31/5, Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng tổ chức giao ban báo chí định kỳ tháng 5/2019. Đồng chí Bùi Xuân – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy chủ trì buổi họp giao ban.

Trong tháng 5, các cơ quan báo chí có hơn 1.500 tin, bài về thành phố. Trong đó đã thông tin khá kịp thời, đầy đủ, đậm nét hầu hết các diễn biến trong đời sống chính trị, các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại trên địa bàn; phản ánh các tồn tại, hạn chế, bất cập của thành phố; có những kiến nghị, góp ý mang tính xây dựng, góp phần quan trọng trong công tác chỉ đạo, lãnh đạo, điều hành và thực hiện các nhiệm vụ của thành phố; qua đó, định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận trong xã hội để thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của thành phố.

Tại buổi họp, ông Nguyễn Đăng Huy – Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng cho biết, thời gian qua, các cơ quan báo chí đã hỗ trợ, phối hợp trong công tác tuyên truyền, kịp thời cập nhật những thông tin, chủ trương của thành phố liên quan đến công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT).

Hiện nay, Sở đã phối hợp với các sở, ngành liên quan triển khai xây dựng phương án phân luồng, điều tiết giao thông xuyên suốt dịp Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2019 và Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia vào cuối tháng 6.

Về chủ trương phát triển hệ thống giao thông công cộng, thành phố đã triển khai và đưa vào hoạt động 06 tuyến xe buýt có trợ giá vào cuối năm 2016. Đến nay, thành phố dự kiến sẽ tiếp tục triển khai thêm 06 tuyến vào quý 3/2019.

Ông Nguyễn Đăng Huy - Phó Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng phát biểu

Việc đầu tư thêm 06 tuyến buýt trợ giá này sẽ giúp người dân Đà Nẵng cũng như du khách có điều kiện tiếp cận mạng lưới vận tải công cộng bằng xe buýt, tạo tiền đề giúp hạn chế việc sử dụng phương tiện cá nhân, góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông, bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn TP, đặc biệt trong các khung giờ cao điểm. Đồng thời, từng bước hoàn thiện tổng thể hệ thống mạng lưới và cập nhật vào Quy hoạch phát triển vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt tại Đà Nẵng đến năm 2020, tầm nhìn 2030.

“Nhằm tiếp tục bảo đảm tình hình ANTT, ATGT, Sở mong muốn các cơ quan báo chí duy trì, tăng cường tuyên truyền thường xuyên, liên tục về các kế hoạch phân luồng giao thông, văn hóa giao thông; tuyên truyền và quảng bá rộng rãi về hệ thống xe buýt có trợ giá để người dân và du khách kịp thời nắm bắt thông tin, hưởng ứng tham gia”, ông Huy bày tỏ.  

Kết luận buổi giao ban, ông Bùi Xuân - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của báo chí trong lĩnh vực giao thông nói riêng và các lĩnh vực thời sự - chính trị, kinh tế - xã hội, tài nguyên - môi trường, đô thị, du lịch - văn hóa… nói chung.

Định hướng tuyên truyền trong thời gian đến, đồng chí Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy đề nghị các cơ quan báo chí phải luôn tương tác, kết nối, đồng hành cùng thành phố trong công tác bảo đảm TTATGT. Bên cạnh đó, đề nghị các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền đậm nét các Nghị quyết của Trung ương Đảng khóa XII, Nghị quyết số 43/NQ-TW của Bộ Chính trị…

Tuyên truyền đậm nét về DIFF 2019 và các hoạt động phụ trợ; trong đó chú trọng nhấn mạnh việc quảng bá hình ảnh thành phố và con người Đà Nẵng đến với bạn bè quốc tế, xây dựng thương hiệu “Thành phố sự kiện”.

Thu Nga/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp