DIFF 2018: Mãn nhãn với đêm pháo hoa “Nhịp cầu khát vọng”

(Đại lộ) – Tối ngày 09/6/2018, màn so tài giữa hai đội Bồ Đào Nha và Thụy Điển với những bông pháo huyền ảo, rực sáng đã làm nên sự thành công cho đêm thi thứ 4 – Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2018.

Bắt nguồn ý tưởng từ tình bằng hữu lâu năm giữa Việt Nam và Thụy Điển, màn trình diễn của đội thi Göteborgs FyrverkeriFabrik (Thụy Điển) tập trung kể về những cây cầu, con sông, cũng như tình bạn giữa hai nước Việt Nam và Thụy Điển.Trong đêm thi thứ tư này, đội Thụy Điển sử dụng 3.500 quả pháo với nhiều loại khác nhau, với công nghệ đặc biệt gồm có 2 bộ điều khiển, 1 bộ sử dụng cho pháo tầm cao và 1 bộ sử dụng cho các loại pháo còn lại.

Có thể nói, âm nhạc được xem là thế mạnh của đội Thụy Điển khi sử dụng kỹ thuật DJ để thiết kế và cắt ghép âm nhạc, tạo nên sự hấp dẫn cho phần trình diễn. Sự kết hợp giữa những giai điệu liên quan đến chủ đề tình bạn, những dòng sông, những cây cầu huyền thoại trên thế giới và một số bản nhạc rock của thập niên 80 chính là chất xúc tác để đội Thụy Điển hiện thực hóa “Nhịp cầu khát vọng” giữa Việt Nam và Thụy Điển.

Phần trình diễn mở màn đội Thụy Điển

Lần thứ hai trở lại Đà Nẵng tham gia DIFF 2018, đội pháo hoa Grupo Luso Pirotecnica (Bồ Đào Nha) đã có màn trình diễn vô cùng đặc sắc, ấn tượng. Không chỉ mang văn hóa của chính nước mình cho khán giả Việt Nam, màn trình diễn của đội Bồ Đào Nha còn xây lên “Nhịp cầu khát vọng”- những cây cầu kết nối con người từ nhiều đất nước với nhau, mang lại cho khán những cảm xúc dạt dào về tình bằng hữu.

Tại 33 vị trí và 7 tòa tháp cao mà đội Bồ Đào Nha dựng nên, bằng cách kết hợp giữa công thức trình diễn đặc biệt với kỹ thuật hiện đại cùng những bản nhạc rock huyền thoại đã giúp phần trình diễn của đội Bồ Đào Nha trở nên phá cách, khác biệt. “Pháo hoa là một loại hình nghệ thuật, và sứ mệnh của chúng tôi là đưa nghệ thuật đó đến đỉnh cao mới của sáng tạo thiết kế và thực hiện những màn trình diễn đầy cảm xúc”, đội trưởng Joaquim Manuel De Melo Rodrigues chia sẻ.

Màn trình diễn pháo hoa đầy sắc màu dưới nền nhạc rock của đội Bồ Đào Nha

Đi qua gần hết chặng đường của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2018, trong đêm pháo hoa thứ 4 khán giả đã cảm nhận được một sức trẻ, nhiệt huyết và đam mê cống hiến lan tỏa khắp không gian bên bờ sông Hàn, qua chương trình nghệ thuật được dàn dựng trau chuốt, quy mô, xâu chuỗi hoàn hảo với phần trình diễn pháo hoa ấn tượng bởi hai đội Grupo Luso – Bồ Đào Nha và Göteborgs FyrverkeriFabrik- Thụy Điển. Một bầu trời đầy khát vọng đã được khắc họa thật đẹp bằng thanh âm, chuyển động, ánh sáng và cả những trái tim rộn ràng. Một đêm pháo hoa tròn đầy cảm xúc đã mang đến cho người dân và du khách tới Đà Nẵng nhiều kỷ niệm đẹp.

Không chỉ thưởng thức màn tranh tài giữa hai đội Bồ Đào Nha và Thụy Điển, khán giả còn được sống lại những giây phút đầy cảm xúc, khi những hình ảnh pháo hoa rực rỡ, ấn tượng trong 3 đêm thi đầu tiên được trình chiếu. Một lần nữa, sự đột phá của đội Việt Nam, “bức họa ánh sáng” vẽ bằng các kỹ thuật đỉnh cao của Mỹ, hay màn pháo hoa xứng tầm đẳng cấp đương kim vô địch của Ý lại khiến người xem tự hào về Việt Nam, về Đà Nẵng với Lễ hội pháo hoa xứng tầm quốc tế.

Kết quả các đội thi lọt vào vòng chung kết sẽ được công bố ngay trong ngày 10/6 và chắc chắn rằng, đêm chung kết 30/6 sắp tới với chủ đề “Nhịp cầu hữu nghị” hứa hẹn sẽ là một đêm thi đốt cháy sân khấu sông Hàn với các màn trình diễn vô cùng ngoạn mục.

Xuân Phương/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp