DIFF 2018: Ấn tượng màn tranh tài của đội Pháp và Mỹ trong đêm “Nhịp cầu tình yêu”

(Đại lộ) – Tối ngày 26/5, bầu trời Đà Nẵng tiếp tục bùng nổ với màn trình diễn pháo hoa rực rỡ đến từ hai đội Pháp và Mỹ.

Tiếp nối thành công của đêm khai mạc DIFF 2018 vào ngày 30/4, đêm pháo hoa thứ hai với chủ đề “Nhịp cầu thời gian” đã không phụ lòng mong đợi của khán giả khi được thưởng thức màn tranh tài đầy lôi cuốn của hai đội thi Féerie (Pháp) và Atlas PyroVision (Mỹ).

Lần đầu tiên tham dự Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2018, đội Féerie (Pháp) với 26 năm kinh nghiệm trên đấu trường quốc tế đã cống hiến cho khán giả Đà Nẵng và du khách những màn pháo hoa đầy mới lạ, lung linh sắc màu. Với ý tưởng đưa khán giả phiêu lưu vòng quanh thế giới và xứ sở Pháp lãng mạn, màn trình diễn của đội Pháp có tên gọi “Chuyến tàu tình bạn”, được kết hợp bởi những giai điệu đẹp cùng những bông pháo huyền diệu, đầy ma thuật đã chiếm được đông đảo tình cảm của người xem. “Chúng tôi mong muốn mang đến cho khán giả màn trình diễn ấn tượng, với thông điệp thể hiện sự kết nối giữa hai nền văn hóa Pháp và Việt Nam”, đội trưởng đội Pháp Thierry Anne Dugast chia sẻ.

Màn trình diễn pháo hoa lung linh của đội Pháp

Đây cũng là lần đầu tiên đội Atlas Pyro Vision (Mỹ) tham dự DIFF. Là đội thi có nhiều năm kinh nghiệm trên đấu trường quốc tế, đội Mỹ trình diễn với kỹ thuật vô cùng hiện đại, tinh xảo. Với 6.000 quả pháo tầm thấp và tầm cao, gồm các loại pháo màu vàng gold, pháo thác đổ, những bông pháo quét ngang bầu trời cùng những bông pháo đa sắc màu, đội Mỹ đã tạo nên những “bức họa ánh sáng” tuyệt đỉnh trên bầu trời Đà Nẵng. “Trong phần trình diễn của đội, âm nhạc đóng vai trò quan trọng, dẫn lối cho những loạt pháo khi có sự kết hợp đồng điệu, sáng tạo giữa những bài hát bất hủ từ 40, 50 năm trước cùng các sáng tác âm nhạc hiện đại. Màn trình diễn của chúng tôi sẽ làm nổi bật lên lòng tự hào và sức mạnh quật cường của người dân Việt Nam”, đội trưởng đội Mỹ Stephen Pelkey cho biết.

Mãn nhãn với màn pháo hoa của đội Mỹ

Trong đêm thi thứ hai, sân khấu nổi bên dòng sông Hàn thơ mộng cũng đã có một đêm rực cháy với những màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc đến từ nhiều ca sỹ trẻ nổi tiếng được nhiều thế hệ khán giả yêu thích. Đêm pháo hoa thứ hai khép lại với sự mãn nhãn của khán giả Đà Nẵng và du khách, hứa hẹn những bất ngờ trong các đêm thi tiếp theo với chủ đề “Nhịp cầu hạnh phúc” (tối ngày 02/6), “Nhịp cầu khát vọng” (tối ngày 09/6) và đêm chung kết “Nhịp cầu hữu nghị” (tối ngày 30/6).

Xuân Phương/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp