Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Hà Nam có Chủ tịch mới

Sáng 25.5, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Hà Nam tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2019-2023.

Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2019-2023 ra mắt Đại hội và nhận hoa chúc mừng từ các đồng chí lãnh đạo.

Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2019-2023 ra mắt Đại hội và nhận hoa chúc mừng từ các đồng chí lãnh đạo.

Đến dự có các Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN: Vũ Anh Đức, Trưởng ban Tổ chức Tổng LĐLĐVN; Trịnh Thanh Hằng, Trưởng ban Nữ công Tổng LĐLĐVN; đồng chí Vũ Mạnh Tiêm, Phó ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐVN.

Đến dự còn có các đồng chí: Lê Thị Thanh Hà, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Đức Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận; Trương Quốc Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trịnh Văn Bừng, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hà Nam. 

Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh và Cấp ủy BQL các khu công nghiệp tỉnh; sự quan tâm phối hợp tạo điều kiện của Ban quản lý cùng sự năng động sáng tạo của đội ngũ cán bộ, đoàn viên và CNLĐ, hoạt động công đoàn và phong trào CNLĐ các khu công nghiệp đã được nâng cao về chất lượng, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ Đại hội Công đoàn các khu công nghiệp lần thứ II đề ra.

Công đoàn đã chủ động đổi mới nội dung, hình thức hoạt động theo phương châm hướng mạnh về cơ sở, phát huy ngày càng rõ nét vai trò đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNLĐ. Công tác tuyên truyền vận động, giáo dục truyền thống trong CNLĐ luôn được gắn với việc tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động nâng cao đời sống tinh thần cho CNLĐ; công tác tham gia quản lý đạt hiệu quả thông qua các hoạt động mang tính điểm nhấn, gắn với các sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh và đất nước, thu hút đông đảo CNLĐ tham gia.

Khắc phục những khó khăn thách thức, nhiệm kì qua, Công đoàn các khu công nghiệp luôn là một trong những đơn vị đi đầu trong việc hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu tỉnh giao, như chỉ tiêu phát triển đoàn viên (đạt 542%), thành lập CĐCS (đạt 201%); CNLĐ, đoàn viên công đoàn luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, của tổ chức công đoàn; đoàn kết một lòng xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, góp phần xây dựng tỉnh Hà Nam ngày càng phát triển.

Với những thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2014 - 2019, Công đoàn các khu công nghiệp đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, các tập thể, cá nhân  được Tổng LĐLĐ Việt Nam, UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh tặng nhiều Bằng khen và Cờ thi đua xuất sắc...

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành mới gồm 25 đồng chí; Ban Thường vụ gồm 7 đồng chí. Đồng chí Vũ Thị Minh Phượng, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐVN khóa XII, Phó Chủ tịch CĐ các KCN tỉnh được bầu làm Chủ tịch CĐ các KCN tỉnh.

Trong nhiệm kỳ mới, BCH CĐ các KCN tỉnh phấn đấu 100% cán bộ CĐ và có từ 90% CNLĐ trở lên được học tập, tuyên truyền các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội CĐ các cấp và chế độ chính sách liên quan đến CNLĐ dưới nhiều hình thức; thành lập mới 75 CĐCS, kết nạp 8.000 đoàn viên; 100% cán bộ CĐCS được đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn về nghiệp vụ, phương pháp hoạt động CĐ, tài chính CĐ, kỹ năng giao tiếp, đàm phán, thương lượng, xử lý các tranh chấp lao động và đối thoại tại DN; Hỗ trợ tặng 15 nhà “Mái ấm CĐ” cho đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn…

Nguồn tin:Laodong.vn

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp