Công diễn Giselle tại TPHCM

(Đại Lộ) - Giselle- một tác phẩm vũ kịch kinh điển sẽ được HBSO trình diễn trong hai ngày 21 và 22/9/2018 tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh.

Lần đầu tiên Giselle được công diễn là vào năm 1841 tại Paris, câu chuyện kể về một cô gái trẻ ngây thơ trong sáng đem lòng yêu một quý tộc trẻ hào hoa tên Albert, người đã có hôn ước cùng một cô gái khác. Vở diễn lập tức thành công vang dội và sau đó được biểu diễn trên toàn thế giới. Trong câu chuyện sẽ xuất hiện các nhân vật là các hồn ma của các cô gái bị vị hôn phu của mình lừa dối, đau khổ đến chết, được gọi là Wilis, họ có năng lực kiểm soát và giết những kẻ phụ bạc như Albert. Nhưng đến cuối cùng, Giselle vẫn ra sức bảo vệ cho Albert và tình yêu nàng dành cho hắn quá sâu đậm.

Giselle sẽ được dàn dựng bởi bàn tay tài hoa của các nghệ sĩ Chloe Glemot và Yuki Hiroshige. Hai nhân vật chính là Giselle và Albert sẽ do Đỗ Hoàng Khang Ninh và Hồ Phi Điệp đảm nhận. Với các yếu tố tình yêu tan vỡ, khung cảnh đồng nội và các linh hồn siêu nhiên, đây là tác phẩm điển hình của thể loại ballet lãng mạn. Các kĩ thuật múa sẽ được phô diễn trong cảnh lễ hội gặt hái và trong cảnh các Wilis bắt các kẻ bội tình nhảy đến chết. Đây chắc chắn là chương trình không thể bỏ qua với những ai lỡ đem lòng yêu Vũ kịch. Ngoài hai đêm diễn 21 và 22/9, vũ kịch Giselle cũng sẽ được biểu diễn lần nữa vào ngày 09/11/2018.

Kim Minh/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp