Chuyện về nữ kiểm soát viên 3 lần điều hành chuyên cơ Tổng thống Mỹ

Chị Đỗ Thanh Thủy - Kíp phó không lưu tại Trung tâm kiểm soát tiếp cận tại sân Nội Bài có tới 3 lần điều hành chuyên cơ Tổng thống Mỹ.

Keyword đầu tiên có dấu

Chị Thuỷ quan sát các chuyến bay tại Đài chỉ huy (phòng Kiểm soát tại sân, được thiết kế hình tròn với những vách kính trong suốt bao quanh đảm bảo cho các KSVKL có thể nhìn bao quát về phía sân bay nằm trên đỉnh Đài Kiểm soát không lưu Nội Bài)

Câu chuyện của chị Thuỷ với phóng viên bắt đầu khi chị vừa xuống ca trực. “Các kiểm soát viên không lưu (KSVKL) trong ca trực đều tập trung cao độ, tuyệt đối không được sử dụng điện thoại di động, không được làm việc riêng bởi chỉ một sơ suất nhỏ có thể dẫn tới sự cố khôn lường”, chị Thuỷ vừa cười vừa giải thích với phóng viên vì đã để phải chờ lâu.

Trước khi gặp chị, PV đã được giới thiệu đây là người đã 3 lần điều hành các chuyến chuyên cơ của Tổng thống Mỹ.

“Tôi đã tham gia điều hành chuyên cơ của các Tổng thống Mỹ Bill Clinton, Barack Obama, Donald Trump. Điều hành chuyên cơ chở Tổng thống Mỹ rất khác biệt. Tôi thực sự rất ấn tượng với công tác chuẩn bị của nước bạn khi Tổng thống của họ tới Việt Nam”, chị Thuỷ nói và chia sẻ thêm: Phía Mỹ thường có các đoàn tiền trạm làm việc về nhiều vấn đề từ an ninh tới dịch vụ sân bay. Dịch vụ nào đáp ứng được yêu cầu thì họ sử dụng. Dịch vụ hay trang thiết bị nào chuyên biệt và cần thiết thì họ sẽ tự chở đến để phục vụ riêng cho Tổng thống của họ.

Kiểm soát viên không lưu phục vụ chuyến bay chuyên cơ được lựa chọn phải là người có trình độ nghiệp vụ và kinh nghiệm xử lý tốt các tình huống bất trắc khi điều hành bay; Có thời gian điều hành hoạt động bay tại các cơ sở cung cấp dịch vụ không lưu liên tục từ 3 năm trở lên đồng thời không mắc các sai phạm gây uy hiếp an toàn bay trong thời gian 12 tháng trước khi thực hiện nhiệm vụ chuyên cơ.

Nguồn tin:https://www.baogiaothong.vn/chuyen-ve-nu-kiem-soat-vien-3-lan-dieu-hanh-chuyen-co-tong-thong-my-d455658.html

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp