Chuyện cảm động về người phụ xe tốt bụng trả lại 8.300 USD khách đánh rơi

Mới đây, câu chuyện về một phụ xe khách tuyến Hà Nội – Hà Tĩnh tìm khách để trả lại 8.300 USD đánh rơi trên xe đã khiến nhiều người cảm động.

Theo đó, người phụ xe tốt bụng có tên là Nguyễn Võ Cường Bách, 29 tuổi, nhà ở khối Mai Hắc Đế, thị trấn Nam Đàn, Nghệ An. Trong chuyến xe chạy từ Hà Tĩnh đi Hà Nội vào đêm ngày 2/4, khi đến cuối bến Mỹ Đình, trong lúc dọn dẹp xe, anh Bách phát hiện một chiếc ví đen chứa 8.300 USD (khoảng 180 triệu đồng) và nhiều giấy tờ quan trọng.

Ngay sau đó, anh Bách lấy điện thoại gọi theo danh sách hành khách trong chuyến đi nhưng không có ai có thông tin trùng khớp, cuối cùng phụ xe này quyết định đăng tải lên mạng xã hội nhờ mọi người tìm kiếm.

Hình ảnh chiếc ví và giấy tờ cá nhân của vị khách đánh rơi trên tuyến xe khách của anh Bách

Hình ảnh chiếc ví và giấy tờ cá nhân của vị khách đánh rơi trên tuyến xe khách của anh Bách

Chỉ sau ít giờ, bài viết của anh Bách đã nhận được hàng nghìn lượt like và chia sẻ. Đến khoảng 16h ngày 3/4, một vị khách đã liên hệ với anh Bách để nhận lại số tiền đánh mất. Sau khi đối chiếu thông tin thấy đúng là chủ nhân của số tiền trên, anh Bách đã tiến hành trao trả lại tài sản.

Được biết, vị khách này có tên là H.V.T đang trên đường ra Hà Nội để đóng tiền đi xuất khẩu lao động cho con trai. “Đây là toàn bộ số tiền mà gia đình họ tích cóp trong nhiều năm và vay mượn ngân hàng mới có được. Chính vì thế, khi nhận lại được số tiền này họ đã rất xúc động và vui mừng”, anh Bách nói.

Chân dung người phụ xe tốt bụng

Chân dung người phụ xe tốt bụng

Cũng theo anh Bách, vị khách này bắt xe ở đoạn cuối Nghệ An đi Hà Nội lúc 23h30 và không liên hệ với nhà xe trước, chính vì thế anh không có số điện thoại để hỏi thông tin. Ngay sau khi nhận lại được tài sản, vị khách và gia đình đã mời anh Bách ở lại dùng bữa cơm thân mật.

Chia sẻ với PV Dân trí, người phụ xe tốt bụng này cho biết, bản thân anh cảm thấy rất vui vì đã làm được một việc làm có ích. “Ngay khi nhìn thấy chiếc ví và số tiền lớn tôi đã tự nhủ bằng mọi giá phải tìm lại chủ nhân và trả lại tài sản đã mất. Nếu tôi mất tiền tôi cũng sẽ rất buồn và xót xa hơn nữa đây lại là một số tiền lớn mà chắc chắn họ phải tích cóp trong một thời gian mới có được”, anh Bách tâm sự.

Người đàn ông này cũng cho biết anh phụ xe tuyến Hà Tĩnh đi Hà Nội được hai năm, đây không phải lần đầu tiên anh trả lại tiền, tài sản đánh rơi trên xe cho khách hàng.

“Có người làm rơi vàng, quên điện thoại hay rơi ví chúng tôi đều tìm cách để trả lại. Bản thân tôi và các anh em ở đây đều quan niệm, làm được một việc tốt, việc thiện là một việc đúng đắn, nên làm và có ý nghĩa”, anh Bách bộc bạch.

Theo Hà Trang/Dân trí

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp