Chung kết Tìm kiếm tài năng sinh viên toàn quốc 2018

(Đại Lộ) – Chiều ngày 15/12/2018, tại Đà Nẵng đã diễn ra vòng Chung kết Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng sinh viên” năm 2018. Nam sinh Lê Huy Hà đến từ Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội đã xuất sắc giành giải Nhất, với màn biểu diễn võ thuật chuyên nghiệp “Hào khí Việt Nam”.

Đến dự có ông Hoàng Tuấn Việt - Uỷ viên Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi; ông Nguyễn Duy Minh - Phó chủ tịch Trung ương Hội sinh viên Viên Nam, Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng; ông Nguyễn Mạnh Dũng - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Đà Nẵng cùng sự góp mặt của 45 thí sinh vòng Chung kết Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2018 và hơn 300 sinh viên Đà nẵng đến cổ vũ cho các thí sinh .

Kể từ khi phát động, Cuộc thi đã thu hút 748 tiết mục ký đăng dự thi vòng Sơ khảo của các sinh viên đến từ 41 điểm trường trên toàn quốc. Kết thúc vòng Sơ khảo, có 108 tiết mục (trong đó có 58 tiết mục của thí sinh thi tài năng và 50 tiết mục được bình chọn nhiều nhất trên mạng xã hội) được lựa chọn vào vòng Bán kết.

Trải qua 2 tháng tổ chức, Ban giám khảo đã làm việc với tinh thần công tâm, khách quan để lựa chọn ra 9 tiết mục và 5 tiết mục được bình chọn nhiều nhất trên mạng xã hội bước vào tranh tài tại vòng Chung kết của Cuộc thi. Thành phần Ban giám khảo vòng Chung kết gồm có: NSND Minh Hòa, nhạc sĩ An Hiếu và ca sĩ Trần Quang Hào.

Ban tổ chức Cuộc thi tặng hoa cho Ban giám khảo vòng Chung kết

Tại vòng Chung kết, các thí sinh đã thể hiện tài năng qua 13 tiết mục tự chọn đa dạng, phong phú, đặc sắc. Mỗi thí sinh với một thế mạnh riêng, từ ca hát, múa dân gian, múa đương đại, nhảy hiện đại, song tấu sáo trúc cho đến biểu diễn võ thuật. Tất cả đều là những tiết mục tài năng nhận được sự hưởng ứng, cổ vũ bằng những tràn vỗ tay, những tiếng hò reo đầy hứng khởi của khán phòng, để lại nhiều ấn tượng trong Cuộc thi năm nay.

Những mảnh kính vỡ vụn được đặt dưới lưng thí sinh Lê Huy Hà (Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội)

Màn biểu diễn võ thuật "không tưởng" của thí sinh Lê Huy Hà 

Khán giả thán phục trước màn biểu diễn võ thuật điêu luyện của thí sinh Lê Huy Hà

Thí sinh Lê Huy hà, sinh viên Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội với màn biểu diễn võ thuật “Hào khí Việt Nam” công phu, chuyên nghiệp, điêu luyện đã thực sự chinh phục khán giả và Ban giám khảo vòng Chung kết. Đây cũng chính là tiết mục giành giải Nhất, xứng đáng là một tài năng xuất sắc đại diện cho sinh viên trên toàn quốc. Lê Huy Hà nhận được giải thưởng trị giá 30 triệu đồng và kỷ niệm chương.  

Giải Nhì thuộc về giọng ca đầy nội lực Nguyễn Thị Ánh (Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc) với tiết mục hát “Chào anh giải phóng quân” và giải Ba thuộc về tài năng múa đương đại Dương Thị Xuân (Đại học Xây dựng) với tiết mục “Chuyện làng sen” do chính thí sinh dàn dựng.

Giải Nhất thuộc về Lê Huy Hà (ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội) với tiết mục võ thuật "Hào khí Việt Nam"

Giải Nhì thuộc về Nguyễn Thị Ánh (CĐ Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc) với tiết mục hát "Chào anh giải phóng quân"

Giải Ba thuộc về Dương Thị Xuân (ĐH Xây dựng) với tiết mục múa "Chuyện làng sen"

Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng sinh viên” năm 2018 nằm trong chương trình đồng hành “Trường tôi là số 1” do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức, nằm trong khuôn khổ Cuộc thi “Hoa khôi Sinh viên Việt Nam” do Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức, hướng đến chào mừng Đại hội Đại biểu Toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X nhiệm kỳ 2018 – 2023. Qua đó, nhằm phát hiện, bồi dưỡng và ươm tạo những tài năng sinh viên đang học tập tại các trường ĐH, CĐ trên toàn quốc.

Sân chơi bổ ích này cũng là môi trường để các bạn sinh viên có hội rèn luyện sự tự tin, bản lĩnh sân khấu và phát huy hết tài năng của mình; đồng thời góp phần lan tỏa hình ảnh sinh viên Việt Nam năng động, tự tin, sáng tạo và đầy bản lĩnh, tài năng để vươn đến chinh phục những đỉnh cao.

Một số hình ảnh tại vòng Chung kết Cuộc thi:

Nam sinh Lê Huy Hà dùng trán để đập vỡ chồng gạch "lửa"

Kinh ngạc với cảnh nâng hai xô nước bằng mi mắt

Nhiều khán giả đã rơi nước mắt trước phần thi "không thể tin" của nam sinh Lê Huy Hà

Thí sinh Nguyễn Thị Ánh (CĐ Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc) biểu diễn tiết mục hát "Chào anh giải phóng quân" 

Tiết mục múa đương đại "Chuyện làng sen được dàn dựng bởi thí sinh Dương Thị Xuân (ĐH Xây dựng) 

13 thí sinh dự thi vòng Chung kết chụp hình lưu niệm cùng Ban tổ chức và Ban giám khảo

Thu Nga/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp