'Choáng' với danh tính LĐBĐ Indonesia nhắm làm HLV trưởng

Hiệp hội bóng đá Indonesia (PSSI) muốn mời cựu HLV đội tuyển Hàn Quốc - Shin Tae Yong về dẫn dắt ĐTQG nước này thay cho ông Simon Mcmenemy.

Sau chuỗi thành tích bết bát vừa qua của ĐT Indonesia, tương lai của HLV Simon McMenemy gần như đã được định đoạt. Việc rời khỏi chiếc ghế nóng tại ĐT Indonesia của HLV người Scotland chỉ còn là vấn đề thời gian. Ngay từ lúc này,Hiệp hội bóng đá Indonesia (PSSI) đã lên phương án tìm người thay thế.

Không lâu sau khi được bầu vào ghế Chủ tịch Hiệp hội Bóng đá Indonesia, việc đầu tiên mà ôngMochamad Iriawan dự tính sẽ thực hiện là tìm kiếm một HLV đẳng cấp cho ĐTQG. Hai cái tên mà ông ngắm tới là cựu HLV trưởng ĐT Indonesia - Luis Milla và cựu HLV trưởng ĐT Hàn Quốc tại WC 2018 - Shin Tae Yong.

Trong số đó, Shin Tae Yong được đánh giá cao hơn hẳn và bản thân Indonesia cũng muốn học theo mô hình của bóng đá Việt Nam, Thái Lan sau những thành công của hai HLV Park Hang Seo và Akira Nishino.

ĐT Indonesia, Vòng loại WC 2022, HLV Simon McMenemy, Shin Tae Yong, PSSI, Mochamad Iriawan

HLV Shin Tae Yong

Tờ báo thể thao nổi tiếng của Indonesia - Bola đánh giá rất cao tài năng của HLV người Hàn Quốc và cho rằng ông ấy có thể sẽ hồi sinh được ĐTQG của đất nước vạn đảo:

"Không cần bàn cãi về đẳng cấp của HLV Shin Tae Yong. Ông ấy giúp U23 Hàn Quốc vô địch U23 châu Á 2016 và vào đến tứ kết Olympic Rio. Sau đó, HLV Shin Tae Yong cũng đưa U20 Hàn Quốc vào vòng 16 đội tại U20 World Cup 2017. Gần đây nhất, Shin còn giúp Hàn Quốc đánh bại tuyển Đức tại World Cup 2018.

Với những thành tích ấn tượng như vậy, HLV Shin Tae Yong xứng đáng làm HLV của ĐT Indonesia.Nếu được chọn, Shin Tae Yong sẽ là huấn luyện viên châu Á đầu tiên huấn luyện ĐT Indonesia."

Trước đó, Hiệp hội bóng đá Indonesia (PSSI) cũng đã từng nhắm tới cựu cầu thủ Barcelona - HLV Giovanni van Bronckhorst cho vị trí HLV trưởng. Tuy nhiên với những diễn biến hiện tại, HLV Shin Tae Yong đang là ứng cử viên hàng đầu để thay thế cho HLV Simon McMenemy.

ĐT Indonesia, Vòng loại WC 2022, HLV Simon McMenemy, Shin Tae Yong, PSSI, Mochamad Iriawan

Được biết, tương lai của HLV người Scotland sẽ được ông Mochamad Iriawan phân tích và đưa ra quyết định trong vòng 1 hoặc 2 ngày tới đây.

Bóng đá Indonesia lúc này đang rất cần một nhà cầm quân đẳng cấp để thay thế HLV Simon McMenemy sau chuỗi trận bết bát vừa qua tại Vòng loại World Cup 2022. Sau 4 vòng đấu đầu tiên, ĐT Indonesia đang xếp cuối bảng G, khi chưa thể giành được điểm số nào và đã hết hy vọng đi tiếp.

Theo doanhnghiepvn.vn

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp