Chính thức chấm dứt hoạt động bến xe 91B tại Cần Thơ

Số phương tiện phải di dời từ bến xe 91B về bến xe Trung tâm TP Cần Thơ là 277/77 tuyến cố định, nâng tổng số phương tiện ở bến lên trên 600 xe.

Từ 0h00 ngày 1/1, Bến xe 91B nằm ở 36 Nguyễn Văn Linh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ chính thức ngưng hoạt động, tất cả các xe khách phải chuyển về Bến xe khách Trung tâm TP Cần Thơ nằm ở quận Cái Răng.

Để đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân, Công ty CP Bến xe tàu phà Cần Thơ đã bố trí xe trung chuyển miễn phí từ Bến xe 91B về Bến xe khách Trung tâm trong vòng 1 tuần cho những hành khách chưa nắm được thông tin việc di dời. Số phương tiện phải di dời từ bến xe 91B về bến xe Trung tâm TP Cần Thơ là 277/77 tuyến cố định, nâng tổng số phương tiện ở bến xe này trên 600 xe.

can tho chinh thuc cham dut hoat dong ben xe 91b chuyen sang ben xe trung tam hinh 1
Để tránh tình trạng bến cóc, xe dù lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát.

Ông Nguyễn Minh Trí, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bến xe tàu phà Cần Thơ cho biết, Bến xe khách Trung tâm TP Cần Thơ có diện tích hơn 8ha, thời điểm hiện tại công tác xây dựng cơ bản đã hoàn thành, đáp ứng nhu cầu vận hành của bến xe. Để đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ, bến xe cũng đã mua 1 xe chữa cháy để phục vụ công tác chữa cháy và rửa đường.

 

“Tất cả các tuyến cố định đã về bến xe Trung tâm TP Cần Thơ, các tuyến xe qua đây đã đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông. Bến xe mới là bến loại 1, theo thông tư của Bộ GTVT có diện tích trên 15.000 mét vuông. Giá vé niêm yết cho mỗi phương tiện vào khoảng 5 %”, ông Trí cho biết.

Sau khi bến xe 91B di dời về Bến xe Trung tâm, nhiều nhà xe băn khoăn về giá vé cao hơn so với ở 91B, ông Nguyễn Tấn Thạch, nhà xe tuyến Cần Thơ - Mỹ Tho cho biết, việc di dời sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh những ngày đầu do người dân chưa nắm được thông tin bến di dời. Sau khi đi vào ổn định hy vọng lượng khách sẽ ổn định như ở bến 91B.

“Phí xuất bến ở bến xe trung tâm cao hơn bến xe cũ hớn 1.000 đồng/vé, khách đi xe cũng chưa có nhiều nên việc hoạt động chưa ổn định nên cần có thêm thời gian”, ông Thạch phân trần.

can tho chinh thuc cham dut hoat dong ben xe 91b chuyen sang ben xe trung tam hinh 2
Hơn 600 xe đang hoạt động ở bến xe Trung tâm.

Ông Lê Tiến Dũng, Phó Giám đốc phụ trách Sở Giao thông Vận tải TP Cần Thơ cho biết, công tác di dời bến xe cơ bản đã hoàn thành, để tránh tình trạng xe dù, bến cóc thì Thanh Tra Sở phối hợp cùng với Cảnh sát Giao thông, Cảnh sát Trật tự đã tăng cường tuần tra, kiểm soát tại các điểm có nguy cơ xuất hiện như Bến xe 91B, siêu thị Big C và dọc theo Bến khách Trung tâm.

“Các đơn vị chức năng đã chỉ đạo cho Công ty CP Bến xe tàu phà Cần Thơ bố trí khoảng 9 xe trung chuyển miễn phí từ bến xe 91B sang bến xe khách trung tâm. Đối với việc xử lý xe dù, bến cóc, lực lượng tuần tra sẽ được bố trí ở các điểm dễ phát sinh liên tục trong vòng 5 - 10 ngày để thiết lập lại trật tự”, ông Dũng cho hay.

Theo Sở Giao thông Vận tải TP Cần Thơ, sau khi di dời các tuyến xe khách về Bến xe Trung tâm TP Cần Thơ, Bến xe 91B sẽ được chuyển đổi làm bến xe buýt của TP Cần Thơ.

Phạm Hải/VOV-ĐBSCL

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp