Chinh phục núi Chứa Chan

(Đại Lộ)- Chỉ cách TP HCM 92 km về phía Bình Thuận, Chứa Chan tỉnh Đồng Nai là ngọn núi cao thứ 2 vùng Đông Nam Bộ, chỉ sau núi Bà Đen (Tây Ninh), với độ cao là 837 m so với mực nước biển.

         Hành trình chinh phục núi Chứa Chan

Chứa Chan thuộc tỉnh Đồng Nai, nằm ở huyện Xuân Lộc, có 2 đường lên đỉnh là đường chùa và đường cột điện. Nhóm thanh niên chúng tôi chọn leo đường cột điện vào TL 766, ngã 3 đầu tiên đường Ngô Quyền các bạn chạy khoảng 800 m bên tay trái rẽ vào đường Đinh Hoàng Thương, cuối đường rẽ phải khoảng 30 m có chỗ giữ xe để leo.  Tại đây nhóm bắt đầu chia thức ăn, dụng cụ để chia cho từng người xách. Cả nhóm gửi xe ở nhà dân sát chân núi. 5 giờ chiều, chúng tôi xuất phát, trời lúc này đã xế chiều và bắt đầu mưa khiến cho những chiến binh bắt đầu cảm thấy con đường chinh phục đỉnh thật khó khăn. Đường lên đỉnh núi khá dễ, cứ đi theo đường cột điện đến cột 145 thì đến nơi nhé.

       Đoàn chụp hình lưu niệm

Có những đoạn đường lầy lội, cũng có những quảng đá ngăn trở bước chân nhưng cả đoàn cũng động viên nhau vượt qua. Đoạn rừng trúc là đoạn dễ lạc, nhất là lúc trời sập tối thật nhanh. Rậm rạp, nhiều gai và sương mù nhiều khiến tầm nhìn bị thu lại. Sau 2 tiếng rưỡi, chúng tôi đã lên đến đỉnh, lúc này trời vẫn mưa và gió giật mạnh. Đoàn nhanh chóng tìm khu vực rộng rãi, khuất gió để bắt đầu dựng lều và nhóm lửa chuẩn bị cho bữa tối. Sương vây phủ khắp đỉnh núi. Mọi thứ ở phía xa đều mờ ảo. Cái lạnh thấm dần. Một đống lửa được đốt lên, mọi người ngồi quanh đống lửa ăn uống và hát hò. Đến khi lửa tàn mọi người vào lều và chìm vào những giấc ngủ say. 6g sáng hôm sau nhiều bạn đã thức dậy đón bình minh. Sau cơn mưa, sáng trên đỉnh núi dù nắng tràn ngập vẫn lạnh. Xung quanh là cỏ, thật nhiều cỏ, xanh mướt, xanh ngút ngàn, những giọt sương đêm vẫn ướt đẫm trên thân. Mọi người dậy chuẩn bị nấu mì gói và cà phê cho buổi sáng, sau đó thu gom hành lý để xuống núi sớm. 9g đoàn chúng tôi bắt đầu thu gom đồ và xuống núi. Lúc xuống nhóm chọn đi con đường chùa, con đường xuống khá dễ đi nhưng chú ý trơn trượt. 10g30 thì chúng tôi đã xuống đến chân núi. Đến đây mọi người nghỉ ngơi và thuê taxi đi đến địa điểm gửi xe và kết thúc hành trình.

Thanh Thảo/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp