Xem nhiều

Chị Phó Tổng giám đốc dung dị mà bản lĩnh

(Đại lộ) Gần 20 năm trong nghề chị phấn đấu xây dựng Bến xe Miền Đông “xanh – sạch – đẹp, khang trang, hiện đại; an toàn, văn minh; một môi trường thân thiện với thiên nhiên, với cộng đồng.

(Đại lộ) - Tại Hội nghị toàn thể hội viên lần thứ 3 (nhiệm kỳ 2011 – 2016) của Hiệp hôi Bến xe tổ chức tại Tp Móng Cái, Quảng Ninh, chị tạo cho tôi và các đại biểu tham dự hội nghị ấn tượng khó quên bởi giọng hát trầm ấm, với phong cách rất chuyên nghiệp khi chị biểu diễn trong buổi giao lưu văn nghệ. 

Chị Nguyễn Thị Thanh Dung, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV 
Bến xe Miền Đông Tp.HCM tham luận tại Hội nghị lần thứ 3 - Hiệp hội Bến xe  

Hơn thế, những ý kiến tham luận của chị tại hội nghị, đã chỉ rõ những khó khăn, vướng mắc mà các doanh nghiệp quản lý bến xe đã và đang vấp phải trong quá trình hoat động sản xuất kinh doanh, càng khiến hình ảnh về chị trở nên ấn tượng hơn với các đại biểu. Chị là Nguyễn Thị Thanh Dung, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Bến xe Miền Đông Tp Hồ Chí Minh.

Nhìn người phụ nữ nhỏ nhắn, luôn giữ trên môi nụ cười thân thiện, ít ai biết rằng trong chị chất chứa những nỗi niềm chăn trở với những thăng trầm trong công tác quản lý vận tải nói chung và quản lý các bến xe khách nói riêng. Gần 20 năm trong nghề là từng ấy thời gian chị cùng các đồng nghiệp phấn đấu với mục tiêu xây dựng Bến xe Miền Đông là Bến xe: “xanh – sạch – đẹp, khang trang, hiện đại; là điểm đến tin cậy, an toàn, văn minh; một môi trường thân thiện với thiên nhiên, với cộng đồng”.

Vốn là một cử nhân luật và là một luật sư, bước ngoặt lớn nhất trong sự nghiệp của chị có thể kể từ ngày chị về nhận công tác tại Bến xe Miền Đông. Đây là một  trong những Bến xe lớn nhất cả nước, với diện tích rộng trên 62.612m2, mỗi ngày xuất bến khoảng 2.400 xe, phục vụ khoảng 40 nghìn lượt khách liên tỉnh và nội tỉnh, đi đến 179 Bến xe của 47 tỉnh thành trong cả nước và 2 tỉnh thuộc nước bạn Lào. Vào ngày cao điểm, lễ tết, số lượng khách lên đến 62 nghìn người với trên 3000 phương tiện vận tải xuất bến.

Nói về những nỗ lực mà chị và tập thể CBCNV Công ty xây dựng Bến xe đạt chuẩn ISO 9001-2008, chị chia sẻ: “Trước năm 2006, Bến xe Miền Đông là địa bàn khá phức tạp, được ví như một xã hội thu nhỏ, xuất hiện hầu hết những mặt trái của xã hội như: cướp giật, gây gổ đánh nhau, cò mồi, hàng rong chèo kéo ép giá khách và cũng là địa bàn hoạt động của nhiều băng nhóm xã hội đen. Môi trường này đã có tác động không nhỏ đến đạo đức, lối sống của CBCNV. 

Với quyết tâm của Đảng ủy, Ban giám đốc thay đổi bộ mặt Bến xe, được giao phụ trách nội chính, tôi đã cùng các bộ phận nghiệp vụ xây dựng Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008. Thực hiện quyết tâm thay đổi về chất và lượng trong công tác quản lý Bến xe, sau nhiều nỗ lực cố gắng của tập thể CBCNV, bên cạnh việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào công tác quản lý như: cài đặt các phần mềm vào quản lý vận tải, kế toán,  quản lý bốc xếp, lắp Camera giám sát, áp dụng phương pháp 5S của Nhật Bản (sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc, sẵn sàng) cùng với nhiều sáng kiến, cải tiến và cải cách trong thủ tục hành chính, xây dựng các quy trình quản lý điều độ, các đơn vị vận tải….

Và với phương châm “Gắn kết thành công, đồng lòng phục vụ”; đến nay bến xe Miền Đông đã xây dựng và áp dụng thành công hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001-2008 đối với hoạt động của Bến xe và đã được tổ chức Quacert cấp giấy chứng nhận. 

Chúng tôi tự hào là Bến xe đầu tiên của Việt Nam đạt tiêu chuẩn này”. Chị Thanh Dung còn cho biết thêm, để nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, Bến xe Miền Đông đã lập Websie: benxemiendong.com.vn nhằm cung cấp cho hành khách những thông qua internet về giá vé, tuyến đường, vị trí bán vé trong nhà ga.... nhằm tạo điều kiện thuận lợi giúp hành khách tìm kiếm nhanh phương tiện khi có nhu cầu.

Ngoài cương vị Phó tổng Giám đốc công ty, chị Thanh Dung còn giữ cương vị Đảng ủy viên Đảng ủy Tổng Công ty, Bí thư Đảng ủy Công ty. Ở bất cứ cương vị nào, chị cũng luôn gương mẫu, nêu cao tinh thần trách nhiệm, cùng tập thể  CBCNV trong Công ty xây dựng Bến xe Miền Đông luôn là Bến xe  “xanh – sạch – đẹp, khang trang, hiện đại; là điểm đến tin cậy, an toàn, văn minh; một môi trường thân thiện với thiên nhiên, với cộng đồng”.

Với những giải pháp sáng tạo, đồng bộ toàn diện trong quá trình sản xuất kinh doanh, từ năm 2008 – 2012, chị Thanh Dung đã có 20 sáng kiến làm lợi cho Công ty và nâng cao chất lượng dịch vụ của Bến xe, được Hội đồng thi đua khen thưởng công ty công nhận. 

Từ những hiệu quả trong công việc, nhiều năm liền chị đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp thành phố, nhiều Bằng khen của Liên đoàn lao động Tp HCM, UBND Tp HCM và tháng 10/2013 chị vừa được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Những phần thưởng trên là minh chứng cho qua trình lao động sáng tạo của người phụ nữ hết mình với mục tiêu: nâng cao chất lượng Bến xe.
                                                                          
 Hà Minh

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp