'Chạy taxi được 873.000 đồng nhưng chỉ được chia 29.000 đồng'

Không có khách, làm được 873.000 đồng nhưng chỉ được chia 29.000 đồng, thậm chí nhiều bữa phải bù tiền cho công ty, sáng 10-10, hàng loạt tài xế của hãng taxi Sài Gòn tại Phú Quốc đã bỏ xe để đấu tranh đòi quyền lợi.

Chạy taxi được 873.000 đồng nhưng chỉ được chia 29.000 đồng - Ảnh 1.

Hàng loạt tài xế của Hãng taxi Sài Gòn (Phú Quốc) bỏ xe - Ảnh: H.TRUNG

Trình bày với Tuổi Trẻ Online, anh Hồ Tuấn Lập (50 tuổi, tài xế), đại diện cho nhóm tài xế này, cho biết lý do họ ngừng kinh doanh là vì suốt nhiều ngày qua chạy không có khách.

"Dù công ty đã mua điểm tiếp thị (tại các địa điểm nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi) nhưng do không trả tiền cho người ta nên người ta không gọi. Trong khi đó, mỗi ngày tài xế phải đóng 110.000 đồng tiền tiếp thị cho công ty", anh Lập nói.

Anh Lập cho biết thêm có ngày chạy xong phải bù tiền vào để nộp cho công ty, chẳng hạn mới hôm qua, ngày 9-10, anh Lập "chạy được 873.000 đồng nhưng chỉ chia được 29.000 đồng".

Chạy taxi được 873.000 đồng nhưng chỉ được chia 29.000 đồng - Ảnh 2.

Hàng loạt tài xế của Hãng taxi Sài Gòn (Phú Quốc) bỏ xe - Ảnh: H.TRUNG

Theo thông tin từ các tài xế, đa số từ đất liền đến Phú Quốc hành nghề và khi ký hợp đồng công ty hứa hỗ trợ mỗi tháng 1.200.000 đồng và 10 kg gạo trong 3 tháng, tuy nhiên đến nay các tài xế vẫn chưa nhận được. 

Anh Trần Thủ Thí (40 tuổi, tài xế) cho biết khi các tài xế ngừng chạy xe để đòi quyền lợi thì một nhân viên điều hành của công ty dọa sẽ phạt mỗi người 5 triệu. 

Tuy nhiên theo anh Thí, "phạt thì phạt chứ chạy không có tiền mà còn bị âm tiền thì chạy làm gì!".

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Huỳnh Công Bảo, cán bộ quản lý công ty taxi Sài Gòn, cho biết đang cử người xuống Phú Quốc để tìm hiểu sự việc và sau đó sẽ tổ chức cuộc họp với các tài xế để bàn bạc lại vấn đề này.

Riêng về khoản tiền và gạo hỗ trợ cho các tài xế, ông Bản khẳng định "đã phát tới tay tài xế", còn những người chưa nhận là do "lúc công ty phát thì những tài xế này đang nghỉ phép nên không nhận".

Trong khi đó, ông Huỳnh Thanh Minh, chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Phú Quốc, cho biết đã nắm được sự việc và đang tìm hiểu thêm.

Theo HOÀNG TRUNG/Tuổi trẻ

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp