Xem nhiều

Cháy tàu cẩu mắc cạn ở Vũng Tàu

Đến 22h đêm 20/10, đám cháy trên tàu cẩu Wealthy Global (quốc tịch Vanuatu) vẫn chưa được khống chế.

Đến 22h đêm 20/10, đám cháy trên tàu cẩu Wealthy Global (quốc tịch Vanuatu) vẫn chưa được khống chế.

19h công an TP Vũng Tàu đã cho lực lượng CSGT và CSTT ra đường Quang Trung - đối diện khu vực tàu cháy khuyến cáo người dân không được tụ tập xem vì sợ tàu phát nổ. 

Trước đó, vào lúc 15h30 cơ quan chức năng nhận được tin báo cháy trên tàu cẩu này đang bị mắc cạn tại Bãi Trước, TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu).

Tàu cẩu Wealthy Global khi đang bị cháy vào chiều tối 20/10.


Theo cảng vụ hàng hải Vũng Tàu, việc tiếp cận tàu bị nạn đang gặp khó khăn vì xung quanh khu vực này có đá ngầm. Từ 16h cùng ngày, các cơ quan chức năng đã điều 3 tàu chữa cháy là tàu Phú Mỹ 08, tàu SAR 413 và tàu Dầu khí 105 ra chữa cháy nhưng việc chữa cháy không đạt hiệu quả do đám cháy phát ra từ trong ca bin.

Khi xảy ra cháy, trên tàu có 80 bình khí đá, 9.000 lít dầu D.O. Sau khi cháy, đã chuyển ra được 35 bình khí đá và bơm 3.000 lít dầu.

Khoảng 17h30 đám cháy bùng phát mạnh cùng nhiều khói đen. Đến 19h20 các tàu này rút ra khỏi khu vực tàu cháy để đảm bảo an toàn.

Tàu Wealthy Global là một tàu cẩu lớn nặng 25.000 tấn, dài gần 200m, rộng 50m với cần cẩu có sức nâng 5.000 tấn. Trên tàu này có hai sân bay trực thăng. Trước khi bị mắc cạn tại Bãi Trước, tàu neo ở vùng biển Cần Giờ (TP.HCM) nhưng bị đứt neo, trôi dạt và mắc cạn từ tháng 7/2010.

Hiện đáy tàu này nằm trên một bãi cạn. Do bị mắc cạn đã lâu nhưng chủ tàu không có phương án di dời nên vào tháng 3/2013, chủ tàu đã bị UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phạt 15 triệu đồng.

Trao đổi với PV, Thượng tá Nguyễn Nhuận Quỳnh - chỉ huy trưởng Biên phòng cửa khẩu cảng Bà Rịa - Vũng Tàu (Bộ đội biên phòng Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, theo danh sách tàu đăng ký, khi xảy ra vụ cháy trên tàu có 12 thuyền viên người Myanmar, 13 người Thái Lan, ba người Việt Nam và ba chuyên gia kỹ thuật người Hồng Kông (Trung Quốc).

21h30 UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã điều thêm 3 tàu Kỳ Vân 1, Kỳ Vân 2 và Long Sơn 1 đến tiếp cận tàu bị cháy. Hiện đã có 1 trong 3 tàu phun nước chữa cháy. Tuy nhiên, cảng vụ hài hải Vũng Tàu cho biết, phải dùng bọt khí bao trùm cả con tàu mới hiệu quả.


Đến 22h, con tàu này vẫn bốc cháy dữ dội tại phần cabin.

Theo Tuổi Trẻ

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp