Xem nhiều

Cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình: Xong tạo nhám, bù vênh, tăng ngay vận tốc lên 120km/h

(Đại lộ) - Theo thiết kế đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình có vận tốc tối đa 120km/h, nhưng nền đường chưa ổn định và chưa có lớp bê tông nhựa tạo nhám, nên từ khi đưa vào khai thác (năm 2012) đến nay, vận tốc tối đa chỉ là 100km/h.

Trong quá trình khai thác, nhận thấy nền đường đã cơ bản ổn định, TCT Đầu tư phát triển Đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã tổ chức thi công bù vênh và thảm bê tông nhựa tạo nhám cho 50km tuyến cao tốc này. Quá trình thi công được bắt đầu từ ngày 1/10/2015.

 

Cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đang được bù vênh và tạo nhám. ( ảnh VEC)

Trao đổi với PV TCVTOTO và Dailo.vn, ông Đỗ Chí Chung – Chánh Văn phòng VEC cho biết: “Dự kiến việc thi công sẽ hoàn thành trong tháng 12/2015. Ngay sau khi việc thi công tạo nhám, bù vênh cho tuyến đường được hoàn thành, phương tiện có thể lưu thông trên cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình với vận tốc 120km/h như thiết kế.”

Ông Chung cho biết thêm, qua 15 ngày tổ chức thi công, chưa có phản ánh nào về việc mất trật tự an toàn giao thông xảy ra ở những vị trí nâng cấp. Tại các vị trí thi công, đã có những biển báo hiệu, đèn cảnh báo giảm tốc độ xuống còn 60-40km/h. VEC cùng các nhà thầu thi công đã bố trí nhân viên điều hành, tổ chức giao thông để đảm bảo việc lưu thông êm thuận trên toàn tuyến.

Trước đó, VEC đã có thông báo gửi các cơ quan truyền thông, báo chí với nội dung việc thực hiện thi công bù vênh và thảm nhựa tạo nhám sẽ phần nào ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ. VEC rất mong nhận được sự cảm thông của các chủ phương tiện, các lái xe. Khi lưu thông trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ gặp sự cố, các phương tiện gọi cho đơn vị quản lý khai thác đường cao tốc theo số điện thoại 1900 1838 để được hỗ trợ.

 

Nguyễn Vũ/ VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp