CSGT Thanh Hóa “ẵm ” 2 giải cao nhất cuộc thi Tìm hiểu truyền thống lực lượng CSGT

(Đại Lộ) - Nằm trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông (21/2/1946 - 21/2/2016), tối ngày 17/2, Cục CSGT đã tổ chức trao giải Cuộc thi "viết về hình ảnh người chiến sỹ CSGT 2015" và cuộc thi " Tìm hiểu 70 năm truyền thống lực lượng CSGT".

Thượng tướng Lê Quý Vương - Thứ trưởng Bộ Công an, phát biểu tại lễ trao giải

Sau một thời gian phát động trong phạm vi cả nước, với bài hơn 1.400 bài viết của tác giả chuyên và không chuyên tham gia dự thi Cuộc thi viết về hình ảnh người chiến sĩ CSGT năm 2015, với chủ đề "Sắc nắng trến những chuyến đường", đã góp phần khắc họa rõ nét hình tượng người chiến sĩ CSGT trên khắp nẻo đường của tổ quốc. Đó là những "sắc nắng " đang ngày đêm  sưởi ấm những tuyến đường rét buốt, băng giá. Đó còn là những CBCS âm thầm ngày đêm lặn lội nơi bờ sông, bãi sú giữ gìn bình yên trên những dòng sông, cửa biển... Những tác phẩm dự thi đã góp phần phòng ngừa và ngăn chặn tai nạn giao thông, xây dựng ý thức chấp hành pháp luật và nếp sống văn hóa của mỗi người khi tham gia giao thông.

Thượng tướng Lê Quý Vương  trao 1 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba và 10 giải khuyến khích viết về hình ảnh người Chiến sỹ CSGT năm 2015

Đã có 21 tác phẩm đạt giải viết về hình ảnh người chiến sỹ cảnh sát giao thông năm 2015, trong đó có 1 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba và 10 giải khuyến khích.

8 tập thể và 69 cá nhân đạt giải trong cuộc thi " Tìm hiểu truyền thống 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CSGT"

Giải nhất tập thể thuộc về Phòng PC67 - Công an tỉnh Thanh Hóa, giải đặc biệt của cá nhân cũng thuộc về đồng chí Trung tá  Lê Thị Hà , đội trưởng - Phòng PV27, Công an tỉnh Thanh Hóa; giải nhất cá nhân thuộc về Trung tá Nguyễn Anh Ngọc, Phó trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tinh Phú Thọ.

Trung tá  Lê Thị Hà  đội trưởng - Phòng PV27, Công an tỉnh Thanh Hóa lên nhận giải đặc biệt

Phát biểu tại Lễ trao giải, Thượng tướng Lê Quý Vương - Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, cuộc thi " Tìm hiểu truyền thống 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CSGT " trong Công an nhân dân mang ý nghĩa sâu sắc trong tuyên truyền, giáo dục toàn thể cán bộ Chiến sỹ Công an nhân dân cũng như các tầng lớp nhân dân về chặng đường lịch sử vẻ vang 70 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CSGT. Thông qua cuộc thi, đã góp phần khơi dậy niềm tự hào, cổ vũ động viên cán bộ chiến sỹ Công an nhân dân nói chung và CSGT nói riêng phát huy truyền thống vẻ vang, tích cực đóng góp sức lực trí tuệ vào công cuộc bảo đảm TTATGT, TTXH trên các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa.

Trung tá Nguyễn Anh Ngọc, Phó trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tinh Phú Thọ lên nhận giải nhất

Mặc dù cuộc thi được tổ chức trong thời gian ngắn, đúng dịp Công an các đơn vị địa phương đang triển khai thực hiện các lĩnh vực công tác năm 2015, bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Tết Bính thân 2016. Tuy nhiên, các cấp lãnh đạo Công an các đơn vị nhiều địa phương đã rất quan tâm và làm tốt công tác tuyên truyền, phát động nên tỷ lệ cán bộ chiến sỹ tham gia dự thi cao và tác phẩm có chất lượng. Nhiều bài dự thi được xây dựng dưới dạng mô hình rất công phú, hình thức trang trọng, sáng tạo, hình ảnh minh họa đẹp, sống động...Nhiều bài dự thi đã nêu được những ý kiến hay, sáng tạo, những giải pháp mang tính thực tiễn đóng góp cho công tác bảo đảm TTATGT.

Minh Châu/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp