Biệt phủ khủng đứng tên lái xe: Lời thật người dân

Khi nhắc đến chủ nhân của khu biệt phủ khủng này, người dân sống quanh khu vực đều nhắc đến 1 một quan chức tại địa phương.

Liên quan đến thông tin bất chấp lệnh đình chỉ, biệt phủ khủng đứng tên anh lái xe vẫn thi công như thường, ngày 1/11, trao đổi với báo Đất Việt, ông Lê Trung Hà, Trưởng phòng quản lý đô thị thị xã Phú Thọ (tỉnh Phú Thọ) cho biết, sau khi nhận được phản ánh, các phòng chuyên môn đã đi kiểm tra và yêu cầu dừng thi công.

Anh lái xe đó tên là Hoàng Ngọc Cường (34 tuổi, làm nghề lái xe, trú tại tổ 34 phố Tân Hưng, phường Âu Cơ, thị xã Phú Thọ).

Công trình không phép đứng tên anh Cường ở  phường Trường Thịnh và Thanh Vinh.

Biet phu khung dung ten lai xe: Loi that nguoi dan
Sáng 30/10, phía bên trong, nhiều hạng mục đang được gấp rút hoàn thiện. Ảnh: Lao động

"Việc đình chỉ công trình của anh Cường đã lâu rồi nhưng vừa qua có hiện tượng công nhân vẫn đang làm bên trong nên chúng tôi đã cho anh em lên kiểm tra, yêu cầu dừng ngay các hoạt động và chuyển hết giàn giáo đi rồi", ông Hà cho biết.

Về thông tin người dân sống xung quanh thường nhắc đến chủ nhân của công trình khủng này là 1 quan chức địa phương, ông Hà cho rằng, trong hồ sơ, người trúng đấu giá khu đất này là anh Cường.

"Khu đất này không phải của ai khác ngoài anh Cường đâu. Chúng tôi làm việc thì căn cứ vào hồ sơ, giấy tờ nên chỉ thấy tên anh Cường trúng đấu giá khu đất đó. Nếu công trình có sai phạm thì phải đình chỉ, xử lý, tất cả mọi người đều phải tuân thủ theo pháp luật, không ngoại trừ 1 ai", vị trưởng phòng này cho biết thêm.

Cũng nói về việc này, theo thông tin trên báo Lao Động, ông Phạm Đức Anh, cán bộ địa chính phường Trường Thịnh cho biết: Vào khoảng tháng 3/2018, khi phát hiện dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng tại khu vực trên, UBND phường đã tiến hành kiểm tra đồng thời báo cáo lên cấp trên.

Biet phu khung dung ten lai xe: Loi that nguoi dan
Hàng loạt công trình vi phạm trong khuôn viên “siêu biệt phủ”. Ảnh: NNVN

Từ cơ sở đó, Đội thanh tra trật tự đô thị thị xã Phú Thọ đã lập biên bản vi phạm, báo cáo Chủ tịch UBND thị xã. Ngày 29/3/2018, Chủ tịch UBND thị xã Phú Thọ đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với anh Cường 25 triệu đồng và yêu cầu dừng ngay các hoạt động thi công.

Tuy nhiên, theo phản ánh, sáng ngày 30/10, phía bên trong công trình, nhiều hạng mục đang được công nhân gấp rút hoàn thiện.

Theo 1 nguồn tin cho biết, hơn 2 ha của công trình này khi đấu giá thì có nhiều người trúng. Tuy nhiên sau đó, một vài cá nhân đã đứng ra mua gom lại toàn bộ diện tích khu đất.

Một trong số đó, theo tìm hiểu, có tên anh Cường và bà Tô Thị Thịnh (63 tuổi).

Điều đáng nói, dù được cho là gồm nhiều chủ sở hữu khác nhau nhưng khi lực lượng chức năng địa phương tiến hành xử phạt về hành vi xây dựng không phép, chỉ có một mình anh Cường đứng ra nhận trách nhiệm.

Ông Mai Xuân Thuật - Chủ tịch UBND phường Trường Thịnh khẳng định : "Việc xây dựng chắc chắn là sai". Tuy nhiên, khi được hỏi về quan điểm trong việc chủ công trình bất chấp pháp luật để  xây dựng, ông Thuật dè dặt cho biết " Sẽ tiếp tục kiểm tra và sẽ tiếp tục kiến nghị lên cấp trên".

Biet phu khung dung ten lai xe: Loi that nguoi dan
Điểm nhấn của khuôn viên có lẽ là bức tượng Phật mạ vàng này. Ảnh" Lao động

Trước đó, theo phản ánh của người dân địa phương, công trình của anh Cường được xây dựng nằm trải dài ở khu vực nối hai phường Trường Thịnh và Thanh Vinh.

Diện tích của công trình này ước chừng khoảng hàng chục nghìn m2 trong đó có 3 căn nhà gỗ có diện tích từ khoảng 100 đến 300m2 được thiết kế theo lối cung đình xưa.

Trên đỉnh khu vực công trình xây dựng này là tượng phật rất lớn, ở chính giữa là hồ nước nhân tạo đã xây dựng xong phần âm. Rất nhiều tảng đá và cây cối khổng lồ đã được tập kết về đây để xây dựng cảnh quan cho khuôn viên.

Phía bên phải của khu vực là công trình xây dựng đang xây theo kiểu khách sạn, mới lên 3 tầng và rộng hàng nghìn m2.

Thu Hoài/Báo Đất Việt

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp