Bệnh viện Trung ương Huế ký kết chuyển giao kỹ thuật cho bệnh viện vệ tinh tuyến huyện

(Đại Lộ) - Chiều 11/4, Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế đã tiến hành ký kết biên bản hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật cho Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là bệnh viện tuyến huyện đầu tiên trong tỉnh được ký hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật từ BVTW Huế.

Được biết, TTYT huyện Phú Vang là một trong các cơ sở y tế đã có nhiều nỗ lực phát triển chuyên môn kỹ thuật và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Đáp ứng nhu cầu của TTYT huyện Phú Vang, BVTW Huế đã tiếp nhận TTYT huyện làm bệnh viện vệ tinh nhằm tăng cường hỗ trợ, chuyển giao kỹ thuật, đặc biệt là trong các lĩnh vực ngoại, sản, gây mê, hồi sức cấp cứu, nhi khoa, tai mũi họng… Việc tiếp nhận này nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân.

Phát biển tại lễ ký kết, GS.TS, Thầy thuốc Nhân dân, ĐBQH Phạm Như Hiệp, Giám đốc BVTW Huế cho biết, là bệnh viện tuyến Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, BVTW Huế luôn chú trọng công tác điều trị cho nhân dân tỉnh nhà và hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật cho các cơ sở y tế trong tỉnh. Bệnh viện tổ chức nhiều lớp tập huấn, đào tạo cập nhật kiến thức, kỹ năng thực hành, cũng như cử cán bộ hỗ trợ cho nhiều trung tâm y tế tuyến huyện trong tỉnh.

Lễ ký kết giữa lãnh đạo BVTW Huế với đại diện lãnh đạo TTYT huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cùng với đó, công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến, hỗ trợ các trường hợp bệnh nhân nặng và trao đổi thông tin hai chiều đã tạo nên sự gắn kết chặt chẽ giữa bệnh viện này và các cơ sở y tế trong địa bàn tỉnh. Trước đây, ngoài việc là hạt nhân của các Bệnh viện tuyến tỉnh, BVTW Huế còn chỉ đạo hỗ trợ cho nhiều bệnh viện tuyến huyện và khu vực miền Trung phát triển chuyên môn kỹ thuật.

Cũng theo GS. Phạm Như Hiệp, mô hình bệnh viện vệ tinh là một chủ trương đúng đắn của ngành y tế mang tầm chiến lược nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo cơ hội thuận lợi cho mọi người dân được bảo vệ, chăm sóc sức khỏe với chất lượng ngày càng cao, giảm tình trạng quá tải của các bệnh viện hạt nhân ở tuyến Trung ương, góp phần phát triển và hoàn thiện hệ thống y tế theo hướng công bằng và hiệu quả.

Dịp này, để triển khai có hiệu quả mạng lưới phòng chống đột quỵ với sự gắn kết giữa BVTW Huế, Sở Y tế Thừa Thiên Huế và các cơ sở y tế trong địa bàn tỉnh, BVTW Huế đã thành lập Trung tâm Đột quỵ và mời ông Nguyễn Nam Hùng - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế làm Giám đốc Trung tâm.

Đinh Văn/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp