Bắt giữ tài xế trong tai nạn tàu thảm khốc Tây Ban Nha

Francisco Jose Garzon, người lái tàu đã bị bắt giam để điều tra vụ tai nạn tàu lửa thảm khốc ở Tây Ban Nha hôm 24/7.

Sau khi vụ tai nạn thảm khốc xe lửa diễn ra hôm 24/7 khiến ít nhất 80 người thiệt mạng và hơn  100 người khác bị thương, Tòa án tối cao Galicia cho biết, người lái tàu, anh Garzon (52 tuổi) đang bị điều tra vì bị tình nghi có liên quan tới vụ tai nạn. Bộ phận điều tra về vụ tai nạn cũng yêu cầu cảnh sát lấy lời khai của tài xế này.

Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: Press TV)


Theo những nguồn tin chính thức cho biết, vụ tai nạn xảy ra là do con tàu đã vượt quá  tốc độ cho phép khi vào khúc cua. Theo các báo cáo, Garzon đã thừa nhận mình lái tàu với tốc độ 190km/h, cao gấp gần 3 lần so với tốc độ vào cua cho phép là 80km/h.

Công ty Đường sắt quốc gia cũng cho biết đoàn tàu không có trục trặc gì về kỹ thuật và đã được kiểm tra vào buổi sáng hôm xảy ra tai nạn.

Đoàn tàu xấu số đang trên đường tử thủ đô Madrid tới cảng Ferrol đã bị trật bánh tại một khúc cua ngay khi chuẩn bị vào ga Santiago de Compostela. Vụ tai nạn thảm khốc này được đánh giá là vụ tai nạn đường sắt tồi tệ nhất ở Tây ban Nha trong vòng 40 năm qua.

Hôm 25/7, Chính phủ Tây Ban Nha cũng đã tuyên bố để quốc tang 3 ngày các nạn nhân xấu số của vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng này.


Theo VOV

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp