Bắt chủ xưởng gỗ chứa hàng chục khối gỗ lậu

Công an Đắk Lắk vừa bắt giam 2 tháng một chủ xưởng gỗ, vì người này không chứng minh được hàng chục khối gỗ trong xưởng là hợp pháp.

 

Keyword đầu tiên có dấu

Công an thi hành lệnh bắt giam 2 tháng đối với ông Tiệp

Ngày 7/9, thông tin từ Phòng cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị này vừa thi hành lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với ông Nguyễn Quang Tiệp (47 tuổi, chủ hộ kinh doanh đồ gỗ Nguyễn Quang Tiệp ở xã Đliêya, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản”.

Theo điều tra ban đầu, ngày 22/10/2018, một tổ công tác của phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành kiểm tra kho xưởng của ông Tiệp. Tại đây, lực lượng công an phát hiện gần 40m3 gỗ các loại từ nhóm II đến nhóm VI. Ông Tiệp đã xuất trình 15 bộ hồ sơ chứng minh nguồn gốc số gỗ trên, nhưng qua đối chiếu và trưng cầu giám định, cơ quan chức năng xác định tổng số gỗ có trong kho xưởng, có 27,4m3 không không rõ nguồn gốc. Ông Tiệp cho biết, số gỗ này ông mua của nhiều người từ năm 2015 đến năm 2018.

Tiếp tục mở rộng điều tra, Công an còn phát hiện tại lô rẫy cà phê gần nhà ông Tiệp có 12 bãi tập kết với khối lượng hơn 100m3, gồm gỗ hộp vuông và bi gỗ lớn chưa cưa xẻ. Tuy nhiên, qua làm việc, ông Tiệp không thừa nhận đó là số gỗ của ông.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định.

Theo baogiaothong.vn

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp