Báo Indonesia: "Máy bay có thể lọt vào vùng nhiễu động trước khi rơi xuống biển"

(Đại lộ) -Ngay sau khi chuyến bay QZ8501 của hãng AirAsia được xác nhận mất tích, sáng hôm nay (28/12), đã có hàng loạt thông tin nói rằng chiếc máy bay trên gặp nạn trên vùng biển Java.

Hàng loạt thông tin "đâm máy bay"

Theo thông tin từ trang The Malaysian Insider (Malaysia), xác một chiếc máy bay Airbus đã được tìm thấy ở vùng Đông Belitung, thuộc phía đông quần đảo Sumatra.

Thông tin trên được đăng tải sau khi nhà chức trách Indonesia xác nhận rằng, chuyến bay số hiệu QZ8501 của hãng AirAsia mất tích sáng ngày hôm nay (28/12).

Chuyến bay QZ8501 cất cánh từ Surabaya (Indonesia) lúc 5h20 sáng và dự kiến đáp xuống sân bay Changi (Singapore) lúc 8h30 (giờ địa phương).

Chiếc máy bay loại A320 – 200 đã mất liên lạc với trung tâm kiểm soát Jakarta 42 phút sau khi cất cánh.

Theo The Malaysian Insider, một quan chức thành phố Đông Belitung là Basuri Tjahaja Purnama đã nhận được thông tin “có khả năng về một vụ đâm máy bay trong khu vực”.

“Tôi nhận được thông tin vào sáng nay từ Đại tá Setiawan - Tư lệnh căn cứ không quân” - ông Basuri nói.

Ông này cũng cho hay, đã huy động ngư dân và công chức địa phương để hỗ trợ hải quân Indonesia cùng cảnh sát biển Đông Belitung thực hiện công tác tìm kiếm và cứu hộ.

Thông tin về vụ rơi máy bay ở Đông Belitung được Bangka Pos đăng tải, ngay sau khi chuyến bay QZ8501 được xác nhận là đã mất tích.
Thông tin về vụ rơi máy bay ở Đông Belitung được Bangka Pos đăng tải, ngay sau khi chuyến bay QZ8501 được xác nhận là "đã mất tích".

 

Trong bản tin đăng lúc 1h08 chiều nay (giờ địa phương), báo Indonesia The Jakarta Post dẫn lời một quan chức Cơ quan Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn Indonesia (Basarnas) nhận định, chiếc máy bay mất tích có thể đã rơi.

 

Vị trí máy bay rơi có thể ở 03.22.46 độ Nam và 108.50.07 độ Đông, thuộc vùng biển cách Belitung (Indonesia) 80-100 hải lý.

Supriandi, phát ngôn viên Basarnas Pangkalpinang cho biết, cơ quan này đã phái một đội cứu hộ đến Belitung.

Thông tin từ Jakarta Post nhận định, "chiếc A320 có lẽ đã lượn vòng trên biển gần Belitung để tránh một cơn giông trước khi trước khi rơi vào vùng nhiễu động không khí nghiêm trọng và rơi xuống biển".

Cơ quan chức năng: "Vẫn đang tìm kiếm"

Tuy nhiên, đại diện chính phủ Indonesia hiện vẫn phủ nhận thông tin chuyến bay QZ 8501 đã gặp nạn tại Đông Belitung, thuộc Biển Jawa.

Giám đốc hàng không Indonesia Djoko Murjatmodjo cũng khẳng định, các cơ quan chức năng chưa nhận được bất kì thông tin chính thức nào về tung tích chuyến bay nói trên.

Bộ trưởng giao thông Malaysia Datuk Seri Liow Tiong Lai tại cuộc họp báo ngày hôm nay (28/12). Ảnh: The Star.

Bộ trưởng giao thông Malaysia - Datuk Seri Liow Tiong Lai, tại cuộc họp báo ngày hôm nay (28/12). Ảnh: The Star.

Trong một động thái khác, Bộ trưởng giao thông Malaysia - Datuk Seri Liow Tiong Lai, yêu cầu người dân nước này bình tĩnh và “không nghe theo thông tin không chính xác” – The Star (Malaysia) cho hay.

Trả lời về thông tin chuyến bay QZ8501 đã đâm xuống vùng biển gần đảo Belitung, ông Liow khẳng định, thông tin trên là sai lệch.

“Có rất nhiều thông tin khẳng định họ đã tìm thấy chiếc máy bay.

Tuy nhiên, đến thời điểm này (17h, giờ địa phương), thông tin trên là sai sự thật.

Chúng tôi vẫn tiếp tục tìm kiếm” - ông Liow nói.

Theo The Guardian (Anh), Cục hàng không dân dụng Singapore xác nhận rằng, đã liên hệ với chính quyền Indonesia để giúp đỡ định vị chiếc máy bay mất tích.

Theo Reuters, Singapore đã điều động không lực và hải quân để hỗ trợ hoạt động tìm kiếm và cứu hộ.

Australia và Malaysia cũng đã đưa ra lời đề nghị giúp đỡ.

Không quân Việt Nam sẵn sàng tìm kiếm máy bay AirAsia mất tích Không quân Việt Nam sẵn sàng tìm kiếm máy bay AirAsia mất tích Công xưởng khổng lồ chuyên hóa kiếp máy bay chở khách Công xưởng khổng lồ chuyên hóa kiếp máy bay chở khách [CẬP NHẬT] Máy bay mất tích: Thủ tướng Malaysia lo ngại bi kịch đã xảy ra [CẬP NHẬT] Máy bay mất tích: Thủ tướng Malaysia lo ngại "bi kịch đã xảy ra"

Hải Võ

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp