Bán kết lượt về cúp quốc gia hâm nóng bóng đá nội hậu Asiad 2018

Các trận bán kết lượt về cúp quốc gia 2018 diễn ra trong bối cảnh đội tuyển Olympic Việt Nam vừa thành công trở về từ Asiad 2018. Nhiều tuyển thủ từ đội tuyển về khoác áo các CLB, tạo nên những cặp đấu nhiều sức hút.

Về mặt chuyên môn, các cặp đấu giữa SL Nghệ An – FLC Thanh Hoá và B.Bình Dương - CLB Hà Nội tự thân nó đã nhiều duyên nợ.

SL Nghệ An và FLC Thanh Hoá là 2 đội bóng láng giềng, và các cuộc đấu của họ ở mọi cấp độ đều diễn ra với nhiều cảm xúc, nếu không muốn nói là căng thẳng. Xét trên bình diện bóng đá, SL Nghệ An giàu truyền thống hơn, với 2 lần vô địch V-League, đồng thời là đương kim vô địch Cúp quốc gia - Sư tử trắng.

Bóng đá Thanh Hoá nổi lên vài năm trở lại đây, với khát vọng trở thành thế lực mới của bóng đá Việt Nam. Những khoản đầu tư lớn từ phía các doanh nghiệp mạnh chống lưng cho đội bóng giúp FLC Thanh Hoá thu hút rất nhiều cầu thủ nổi tiếng của bóng đá nội trong 2 - 3 mùa giải qua.

Trận bán kết lượt về giữa B.Bình Dương và CLB Hà Nội sẽ được dời sang thời điểm khác (ảnh: Gia Hưng)

Trận bán kết lượt về giữa B.Bình Dương và CLB Hà Nội sẽ được dời sang thời điểm khác (ảnh: Gia Hưng)

Tuy nhiên, FLC Thanh Hoá vẫn chưa thể vươn đến vị trí cao nhất của bóng đá nội, như họ mong muốn. Ngoài ra, tại cúp quốc gia 2018, tham vọng đoạt cúp của đội bóng xứ Thanh cũng đứng trước thách thức, do họ đã để thua SL Nghệ An 2-3 ngay trên sân nhà trong trận lượt đi.

Ở trận lượt về, FLC Thanh Hoá phải đá trên sân Vinh của đội bóng xứ Nghệ, và khó khăn sẽ càng chồng chất với đoàn quân của HLV Nguyễn Đức Thắng.

Trận đấu giữa SL Nghệ An và FLC Thanh Hoá cũng là trận đấu mà những ngôi sao của đội tuyển Olympic Việt Nam xuất hiện. Đó là thủ môn Bùi Tiến Dũng bên phía FLC Thanh Hoá, cùng hậu vệ Phạm Xuân Mạnh và ngôi sao tấn công Phan Văn Đức của SL Nghệ An.

Vấn đề thể lực là vấn đề lớn nhất đối với các tuyển thủ Olympic Việt Nam. Tuy nhiên, khó khăn là khó khăn chung, đồng thời cũng chưa chắc các tuyển thủ Olympic Việt Nam sẽ ra sân ngay từ đầu trong trận bán kết cúp quốc gia giữa SL Nghệ An và FLC Thanh Hoá.

Cũng vì chuyện liên quan đến các tuyển thủ Olympic Việt Nam, mà xảy ra mâu thuẫn giữa CLB B.Bình Dương với VPF. Đơn vị tổ chức cúp quốc gia dự định dời trận bán kết lượt về giữa B.Bình Dương và CLB Hà Nội sang ngày 3/10.

Tuy nhiên, quyết định trên của VPF vấp phải sự phản đối từ phía đội bóng đất Thủ Dầu, do B.Bình Dương sẽ phải trải qua lịch thi đấu rất căng ở cuối tháng 9 và đầu tháng 10.

Trận bán kết lượt về cúp quốc gia nếu đá ngày 3/10, chỉ cách trận đấu cuối cùng của B.Bình Dương tại V-League 2018 có 3 ngày, trong khi theo phía B.Bình Dương, họ có thể vẫn chưa an toàn trụ hạng cho đến thời điểm đấy.

Để xoa dịu tình hình, VPF trong tối 4/9 phát đi thông cáo báo chí, giải thích việc họ phải dời trận bán kết lượt về cúp quốc gia giữa B.Bình Dương và CLB Hà Nội là do đội tuyển Olympic Việt Nam thành công ngoài dự kiến, bất ngờ vào đến tận trận tranh HCĐ Á vận hội. Bên cạnh đó, do CLB Hà Nội có đến 7 tuyển thủ Olympic dự Asiad, nên VPF muốn dời trận đấu sang thời điểm khác, để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng chuyên môn.

Cũng trong thông cáo báo chí mà VPF phát đi tối 4/9, VPF cho biết sẽ dời trận đấu sang thời điểm phù hợp. Ở trận lượt đi, B.Bình Dương từng cầm hoà CLB Hà Nội 3-3 ngay trên sân Hàng Đẫy của đội bóng thủ đô.

Kim Điền/Dân trí

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp