Bãi giữ xe tai nạn 64 ngày lấy gần 13 triệu đồng bị phạt hơn 55 triệu

UBND quận Bình Tân đã ra quyết định xử phạt bãi giữ xe tai nạn giao thông 2 tháng lấy phí hơn 12 triệu đồng, với số tiền hơn 55 triệu đồng.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Bãi xe Vinh Bảo thu phí xe liên quan đến tai nạn bị CSGT tạm giữ giá 200 nghìn đồng/ ngày. Ảnh: Bùi Tư.

Ngày 13/5, UBND quận Bình Tân, TP.HCM đã có văn bản gởi đến Báo Giao thông thông tin về vụ bãi giữ xe tai nạn 64 ngày thu phí gần 13 triệu đồng mà báo đã phản ánh trước đó.

Theo đó, ngày 6/5, quận nhận thông tin phản ánh từ báo chí về việc thu phí giữ xe vi phạm của Công ty TNHH Vinh Bảo (phường Tân Tạo, quận Bình Tân) 64 ngày nhưng lấy phí 12 triệu 800 nghìn đồng nên đơn vị đã vào cuộc xử lý.

UBND quận Bình Tân đã thành lập Tổ công tác xác minh, làm rõ vụ việc, xử lý các hành vi vi phạm theo quy định; chỉ đạo công an quận báo cáo vụ việc. Đồng thời, UBND quận Bình Tân đã có báo cáo UBND TP, Công an TP kết quả giải quyết bước đầu các nội dung phản ánh.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

UBND quận Bình Tân gửi thông tin đến Báo Giao thông và các cơ quan báo chí tại TP.HCM.

Báo cáo của Công an quận, thời gian qua, công an quận không có hợp đồng với bãi xe tư nhân để giữ xe vi phạm hành chính, từ trước đến nay, quận không nhận phản ánh của người dân về Công ty Vinh Bảo thu tiền phí gởi xe vượt quá quy định, chỉ nắm thông tin qua báo chí.

Theo Công an quận Bình Tân, riêng với trường hợp mà báo chí phản ánh là anh L.V.T. thì ngày 1/3, xe tải của anh T. có liên quan đến vụ tai nạn tại phường Bình Trị Đông A. Công an quận đã tạm giữ phương tiện vi phạm hành chính, do kho tạm giữ phương tiện của quận không còn chỗ lưu giữ nên ông T. đã hợp đồng với bãi giữ xe trên để tránh bị hư hỏng trong quá trình điều tra xử lý.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, anh L.C.T khẳng định mình không hề hợp đồng với Công ty Vinh Bảo để giữ phương tiện tai nạn.

Xử phạt bãi giữ xe 55 triệu 500 nghìn đồng

Vào cuộc xác minh, kiểm tra công ty Vinh Bảo, UBND quận đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 55.500.000 đồng với 4 nội dung sai phạm như: Không thực hiện niêm yết công khai giá dịch vụ trông giữ xe cụ thể tại điểm trông giữ xe, thu quá mức giá tối đa được quy định, kinh doanh không đúng địa điểm, trụ sở, xuất hóa đơn bán hàng hóa dịch vụ không đúng thời điểm.

Phòng Kinh tế quận, UBND phường Tân Tạo đề nghị Công ty TNHH Vinh Bảo phải chấm dứt hành vi vi phạm hành chính, dừng các hoạt động giữ xe tại địa chỉ nói trên khi chưa có giấy phép hoạt động.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, chiều 1/3, tài xế lái xe tải của anh L.C.T. (38 tuổi, ngụ quận Bình Tân) lưu thông trên QL1A. Khi đến gần đoạn đường Tây Lân, quận Bình Tân, TP.HCM thì xảy ra va chạm với xe máy chạy ngược chiều khiến 1 người tử vong.

Sau khi xảy ra tai nạn, phương tiện của anh T. bị Đội Cảnh sát giao thông - trật tự - Công an quận Bình Tân tạm giữ 2 tháng để điều tra.

Đến ngày 4/5, anh được 1 cán bộ Công an quận Bình Tân gọi đến bãi xe do Công ty TNHH Vinh Bảo làm chủ bãi đoạn gần QL1A để nhận lại phương tiện. Tại đây, chủ bãi xe viết biên nhận, yêu cầu anh phải chi trả số tiền 12 triệu 800 nghìn đồng cho 64 ngày giữ xe tại bãi.

Anh T. hỏi vì sao giữ xe vi phạm giá quá cao so với quy định nhưng không có hóa đơn thu tiền thì chủ bãi giữ xe cho biết cứ đi khiếu nại, vì bãi xe chỉ làm theo yêu cầu của quận... Sau đó thông tin này được người bạn anh T. đưa lên mạng xã hội..

Sau khi Báo Giao thông và các báo điện tử đăng tải sự việc, anh T. đã được Công an quận Bình Tân gởi giấy mời đến làm việc liên quan đến vụ việc trên.

Nguồn tin:https://www.baogiaothong.vn/bai-giu-xe-tai-nan-64-ngay-lay-gan-13-trieu-dong-bi-phat-hon-55-trieu-d465121.html

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp