Xem nhiều

BOT Biên Hòa lại ùn ứ vì tài xế phản ứng

7 giờ sáng 7-12, tại trạm BOT Biên Hòa lại diễn ra tình trạng tài xế phản đối khiến khu vực này bị ách tắc.

Từ lúc hơn 6 giờ 50 phút, tại trạm BOT Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) liên tục xảy ra tình trạng tài xế lưu thông qua trạm dùng tiền lẻ để mua vé nhằm phản đối.

Tình hình tại khu vực trạm căng thẳng. Lực lượng chức năng có mặt từ sớm để ứng phó. Lực lượng CSGT, trật tự, dân phòng tập trung khá đông. Tài xế trả tiền lẻ đi theo cả hai chiều Bắc - Nam. Một số người dân đứng bên đường quan sát, theo dõi.

Tuy nhiên, trạm thu phí chưa phải xả trạm vì sau khoảng 15 phút, các phương tiện lưu thông bình thường trở lại.

BOT Biên Hòa lại ùn ứ vì tài xế phản ứng - Ảnh 1.

Nhân viên thu phí vất vả với tiền lẻ do tài xế trả

Hầu hết tài xế phản đối bằng cách trả tiền lẻ tại trạm sáng nay là những người dân làm ăn tại địa phương. Các xe ngoài khu vực quanh trạm hiện không được miễn giảm phí. "Họ chỉ miễn giảm vé cho 1 số trường hợp quanh trạm, chúng tôi muốn bảo vệ quyền lợi của mình, trạm phải đặt đúng vị trí" - một tài xế trả tiền lẻ sáng nay nói.

Trước đó, như Báo Người Lao Động phản ánh, việc BOT Biên Hòa đặt trạm khai thác của tuyến đường tránh trên Quốc lộ 1 đã khiến đông đảo tài xế và người dân bức xúc vì không đi qua đường tránh cũng bị thu phí.

Tháng 5, hàng chục lần nhiều tài xế và người dân đã dùng tiền lẻ mua vé để phản đối khiến tình hình căng thẳng, trạm phải ngưng hoạt động. Sau 1 tháng ngưng hoạt động, trạm BOT chấp nhận giảm giá vé, miễn phí cho một số trường hợp và tiếp tục thu phí trở lại cho đến nay.

Tuyến tránh TP Biên Hòa do Công ty Đồng Thuận làm chủ đầu tư với số vốn gần 1.500 tỉ đồng, dài 12 km cộng thêm 10 km cải tạo Quốc lộ 1, đưa vào sử dụng năm 2014, thời gian thu phí khoảng 10 năm. Trạm thu phí của dự án này nằm tại xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, cách tuyến tránh 10 km.

Theo XUÂN HOÀNG/NLĐO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp