An toàn thông tin thách thức đối với phát triển đô thị thông minh

(Đại Lộ)- “An toàn thông minh trong thế giới kết nối mới - Intelligent Security in Smart connected World” là chủ đề của Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2017

    Ông Dương Anh Đức phát biểu tại buổi họp báo

Ngày 6/11 Sở Thông tin Truyền thông TPHCM và Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam- Chi hội phía Nam (VNISA phía Nam) đã tổ chức họp báo giới thiệu về Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2017. Ông Dương Anh Đức- GĐ Sở TTTT cho biết cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, vấn đề bảo mật và an toàn thông tin (ATTT) trở nên ngày càng quan trọng và cấp thiết. Do đó chủ đề của Ngày ATTT Việt Nam lần thứ 10 do Sở TTTT và VNISA phía Nam tổ chức được chọn là “An toàn thông minh trong thế giới kết nối mới - Intelligent Security in Smart connected World”.

Theo báo cáo của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) về Chỉ số An toàn thông tin mạng toàn cầu 2017 thì Việt Nam đứng vị trí 101 trong tổng số 165 quốc gia và vùng lãnh thổ được khảo sát đánh giá. Điều này cho thấy việc triển khai công tác đảm bảo ATTT, phòng chống tội phạm công nghệ cao của Việt Nam so với thế giới vẫn còn nhiều thua kém. Năm 2017, bên cạnh các nguy cơ tấn công mạng như lây nhiễm mã độc, xâm nhập hệ thống lấy cắp dữ liệu, tấn công có chủ đích ATP thì sự xuất hiện các nguy cơ mã độc tống tiền đã trở nên ngày một tinh vi và gây tổn thất lớn cho các cá nhân, doanh nghiệp. Các hạ tầng công nghệ như hạ tầng viễn thông, trung tâm dữ liệu, ứng dụng cho thương mại điện tử, hệ thống camera cảnh báo… cũng là những đích nhắm của các tin tặc và tội phạm mạng. Đặc biệt lỗ hổng bảo mật wifi mới đây gây lo ngại sâu sắc cho người dùng đầu cuối. Bên cạnh đó công tác diễn tập, tổ chức ứng cứu sự cố, phối hợp hành động giữa các cơ quan có liên quan, công tác phát triển nguồn nhân lực ATTT, hoàn thiện luật pháp… luôn là những vấn đề khó và đòi hỏi một chiến lược và kế hoạch hành động cụ thể cho công tác đảm bảo ATTT và an ninh mạng. Những thách thức và các vấn đề cấp bách của công tác đảm bảo ATTT là những nội dung sẽ được các chuyên gia CNTT và ATTT, các nhà lãnh đạo quản lý đề cập đến trong chuỗi sự kiện Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2017. Các hoạt động chính gồm: cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin”, buổi Diễn tập ATTT, tọa đàm “ATTT trong thời kỳ mới”. Triển lãm giới thiệu các giải pháp, sản phẩm CNTT và ATTT và hội thảo chính Ngày An toàn Thông tin Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 23/11/2017 tại Trung tâm hội nghị GEM, Quận 1.

Phương Anh/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp