AMN: Máy bay bí ẩn rơi tại Syria có thể là F-15

Trang AMN vừa có nhận định rằng, rất có thể chiếc máy bay rơi bí ẩn tại Al-Hasakah, Syria là chiếc tiêm kích F-15.

Nhận định trên được AMN phóng viên của AMN đưa ra khi quan sát phần còn lại của chiếc chiến đấu cơ bí ẩn rơi ở vùng nông thôn phía nam của tỉnh Al-Hasakah, đông bắc Syria hôm 17/7.

AMN: May bay bi an roi tai Syria co the la F-15
Phần mũi máy bay tại hiện trường.

Dù không có toàn bộ mảnh vỡ của chiếc máy bay này nhưng chỉ với phần mũi còn lại, AMN cho rằng, đây không phải là máy bay không người lái, và càng không phải phần còn lại của bất cứ chiến đấu cơ nào khác, mà đây chính là phần mũi của 1 chiếc F-15, đặc biệt là màu sơn của chúng.

Tuy nhiên, nguồn tin này không cho biết, chiếc chiến đấu cơ gặp nạn thuộc lực lượng nào.

Trước đó, trang Southfront dẫn nguồn tin địa phương cho biết, một chiếc máy bay không xác định bị rơi ở vùng nông thôn phía nam của tỉnh Al-Hasakah ở đông bắc Syria hôm 17/7.

Vụ việc xảy ra ở thị trấn Al-Shaddadi, trong khu vực gần tiền tuyến giữa Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn và lực lượng khủng bố IS. Theo nhận định của Southfront, rất có thể chiếc chiến đấu cơ bị bắn hạ này thuộc về Không quân Mỹ.

AMN: May bay bi an roi tai Syria co the la F-15
Màu sơn cùng phần mũi của F-15 hoàn toàn tương đồng với chiếc máy bay gặp nạn.

Nếu thông tin này được Mỹ xác nhận thì đây là vụ F-15 thứ 2 của Không quân Mỹ rơi bí ẩn kể từ tháng 6/2018 đến nay. Vụ việc trước đó xảy ra ngày 11/6 khi một chiếc tiêm kích F-15 của Mỹ rơi không rõ nguyên nhân ở ngoài khơi Okinawa, Nhật Bản.

Chiếc tiêm kích gặp nạn đã xuất phát từ căn cứ không quân Kadena ở Okinawa, cách thành phố Naha, trung tâm hành chính của quận 80 km. Rất may mắn 2 phi công trên chiếc máy bay đã kịp nhảy dù ra ngoài và được Lực lượng phòng vệ Nhật Bản cứu sống.

Vụ tai nạn diễn ra sau khi chiếc máy bay này cất cánh không lâu. Đến nay, Mỹ vẫn chưa có bất cứ thông tin gì về lý do khiến chiếc F-15 rơi nhưng theo truyền thông Nhật Bản, cũng giống như những lần tai nạn máy bay khác, rất có thể nguyên nhân thực sự sẽ không được Mỹ công bố.

Được biết, chiếc tiêm kích F-15 bị rơi nằm trong danh sách phi đội chiến đấu cơ đã được Mỹ ấn định cho loại biên vào năm 2020. Sau khi bị loại biên, lấp vào chỗ trống của F-15C/D sẽ là phi đội tiêm kích F-22 và F-16.

Hòa Bình/Báo Đất Việt

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp