5 năm không hoàn thành nổi con đường 400m, người dân bức xúc

Người dân tại ấp Minh Kiên A (xã Minh Thuận, U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang) tự nguyện đóng 2 triệu/hộ để làm đường nhưng sau 5 năm chưa hoàn thành.

Năm 2013, người dân tại ấp Minh Kiên A, xã Minh Thuận, huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang tự nguyện đóng góp mỗi hộ gia đình hơn 2 triệu đồng để cùng với địa phương làm đường giao thông nông thôn theo phương châm “Nhà nước và Nhân dân cùng làm”. Thế nhưng đến nay, con đường Kênh 10 vẫn chưa thật sự hoàn thành.

5 nam khong hoan thanh noi con duong 400m khien nguoi dan buc xuc hinh 1
Con đường chỉ còn có 400m chưa hoàn thành khiến cho hơn 40 hộ dân đi lại rất khó khăn.

Con đường dài 2,9km nhưng chỉ còn có 400m đường chưa hoàn thành khiến cho hơn 40 hộ dân đi lại rất khó khăn, nhất là vào lúc trời mưa gió thì các hộ dân chỉ còn cách đi bộ hoặc di chuyển bằng xuồng máy nhỏ.

Ông Nguyễn Phước Nơi người dân trong ấp bức xúc: “Còn có mấy trăm mét nữa nhưng họ không làm cho người dân và học sinh đi học, nhiều người rất bức xúc. Đóng tiền rồi không làm, đến nay đã 5 năm rồi”.

Từ sự việc bức xúc này, nhiều hộ dân đã phản ánh, kiến nghị lên UBND xã Minh Thuận và đại biểu HĐND huyện U Minh Thượng qua những lần tiếp xúc cử tri. Nhưng đến nay kết quả người dân nhận được vẫn chỉ là lời hứa.

Ông Danh Linh, một người dân địa phương phản ánh: “Dân nghèo không có xuồng máy sẽ phải đi xe, nhưng xe sa lầy sẽ không đi được. Người dân ở đây rất cực khổ và bức xúc khi đã đóng tiền mà không có đường đi”.

Năm 2013, xã Minh Thuận tiến hành thực hiện dự án đường Kênh 10 giai đoạn 2, với chiều dài hơn 2,9km đi qua địa bàn ấp Minh Kiên A do UBND xã Minh Thuận, huyện U Minh Thượng làm chủ đầu tư.

Tổng kinh phí xây dựng gần 650 triệu đồng. Được thực hiện theo phương châm Nhà nước và Nhân dân cùng làm. Nhà nước bỏ vốn 70%, huy động dân đối ứng 30%.

Ông Nguyễn Chí Nguyện – Phó Chủ tịch UBND xã Minh Thuận cho biết: phần 30% vốn huy động trong dân vẫn chưa đủ, còn thiếu khoảng 67 triệu đồng.

Vì vậy, khi thi công gần xong thì nhà thầu không thể tiếp tục thực hiện do hết vốn. Từ đó đến nay, xã đã nhiều lần làm việc với nhà thầu yêu cầu đơn vị này bỏ tiền hoàn thành công trình trước, rồi địa phương sẽ hoàn vốn. Nhưng năng lực của nhà thầu yếu, không thể tiếp tục.

5 nam khong hoan thanh noi con duong 400m khien nguoi dan buc xuc hinh 2
Đường lầy lội sau mỗi cơn mưa.

Hiện tại, UBND xã đã cắt hợp đồng với phía bên nhà thầu, đồng thời xin chủ trương và được huyện U Minh Thượng chấp thuận hỗ trợ đầu tư xây dựng 400m đường giao thông còn lại cho ấp Minh Kiên A trong thời điểm sớm nhất. Ông Nguyện khẳng định sẽ sớm có đường giao thông đáp ứng theo nguyện vọng của người dân trong năm nay./.

Lam Hiếu/VOV-ĐBSCL

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp