45 thí sinh Hoa khôi Sinh viên Việt Nam giao lưu “Phụ nữ khởi nghiệp trong kỷ nguyên 4.0”

(Đại Lộ) – Chiều ngày 12/12/2018, tại Vinpearl Nam Hội An (tỉnh Quảng Nam), Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã phối hợp tổ chức buổi giao lưu cho 45 thí sinh dự vòng Chung kết Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018, với chủ đề “Phụ nữ khởi nghiệp trong kỷ nguyên 4.0”.

Dự buổi giao lưu có các diễn giả: Bà Lê Thị Nam Phương - Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Hệ thống giáo dục chất lượng cao Skyline; bà Hoàng Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc nhân sự và đào tạo chuỗi resort Vinpearl cùng sự tham gia của 45 thí sinh vào vòng Chung kết Cuộc thi và gần 100 sinh viên đến từ các trường ĐH, CĐ trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

Buổi giao lưu "Phụ nữ khởi nghiệp trong kỷ nguyên 4.0" nằm trong khuôn khổ vòng Chung kết Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018

Tại buổi giao lưu, các thí sinh đã tập trung đặt câu hỏi về việc tuyển dụng, đào tạo nhân sự, chính sách quản trị nguồn nhân lực trong doanh nghiệp, chính sách thu hút và giữ người giỏi của các doanh nghiệp. Đồng thời, nhiều thí sinh bày tỏ băn khoăn “Liệu phụ nữ có rào cản hay lép vế so với nam giới khi khởi nghiệp trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hay không?”. Qua đó, khẳng định được tinh thần khởi nghiệp mạnh mẽ của những người con gái Việt Nam, nhằm bắt kịp xu thế hội nhập và phát triển trong kỷ nguyên 4.0.

Thí sinh đặt câu khỏi xoay quanh vấn đề “Liệu phụ nữ có rào cản hay lép vế so với nam giới khi khởi nghiệp trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hay không?"

Các diễn giả đã chia sẻ về quá trình khởi nghiệp và những nỗ lực để đi đến thành công; truyền đạt nhiều kinh nghiệm cho các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn nữ khi khởi nghiệp. Bà Hoàng Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc nhân sự và đào tạo chuỗi resort Vinpearl cho rằng, thực tế trong thời đại hiện nay, nữ giới không hề lép vế, ví dụ rõ ràng nhất đó là người đứng đầu Vinfast hay VinID, họ đều là phụ nữ và đều rất giỏi.

“Trên thế giới, rất nhiều phụ nữ làm việc ở các công ty, tập đoàn công nghệ lớn và nhiều người thành danh. Trong thời đại hiện nay, không có rào cản giữa nam và nữ trong vấn đề khởi nghiệp. Điều quan trọng nhất là nỗ lực và quyết tâm của bản thân”, bà Hạnh chia sẻ.

Các diễn giả cho rằng, khó khăn không phải rào cản mà là động lực để vươn lên khởi nghiệp

Đồng tình với quan điểm trên, bà Lê Thị Nam Phương - Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho rằng, khi khởi nghiệp, bạn cần phải xác định rõ ràng mong muốn của bản thân, phải dựa trên lợi thế của bản thân để lựa chọn lĩnh vực phù hợp; phải nghiêm túc và đam mê để theo đuổi thành công, đừng lựa chọn theo phong trào cũng đừng dễ dàng bỏ cuộc.

“Phụ nữ trong khởi nghiệp nói riêng và trong xây dựng sự nghiệp nói chung có nhiều vất vả hơn so với nam giới, bởi chúng ta còn thiên chức làm vợ, làm mẹ. Nhưng đó không phải là rào cản, mà là động lực để vươn lên”, bà Phương nhấn mạnh.

Trong khuôn khổ vòng chung kết Cuộc thi (09-18/12/2018) diễn ra tại TP. Đà Nẵng, 45 thí sinh sẽ tham gia nhiều hoạt động do BTC quy định. Bên cạnh các hoạt động an sinh xã hội, thăm quan, giao lưu, chụp hình, 45 thí sinh còn phải trải qua phần thi hùng biện tiếng Anh. Đây được xem là điểm khác biệt của Cuộc thi năm nay, góp phần tạo môi trường để các thí sinh phát huy hết “Vẻ đẹp của sự thông minh”, đúng với chủ đề Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018.

Thu Nga/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp