Cà Mau:

3 tàu cá cùng 21 ngư dân bị Hải quân Thái Lan bắt giữ giờ ra sao?

Liên quan đến vụ 3 tàu cá với 21 ngư dân Cà Mau bị bắt khi tránh bão số 1 tại vùng biển Thái Lan, ngày 9/1, nguồn tin của PV Dân trí cho biết, Chi cục Thủy sản tỉnh Cà Mau đã có báo cáo vụ việc.

Theo báo cáo, qua liên lạc bằng điện thoại với chủ tàu cá CM91007TS và CM91210TS được biết sau khi bắt giữ 3 tàu cá, Hải quân Thái Lan đã đưa tất cả thuyền viên trên các tàu này sang tàu của Hải quân Thái Lan; đồng thời đưa 2 tàu cá CM91007TS và CM91129TS về Thái Lan.

Còn tàu cá CM91210TS do bị hỏng máy nên Hải quân Thái Lan bỏ lại và sau đó đã bị sóng lớn đánh chìm trên vùng biển Thái Lan.

Theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, cảnh sát tỉnh Pattani (Thái Lan) đã thẩm vấn các ngư dân và đã chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát và Tòa án tỉnh Pattani để tiến hành các trình tự tiếp theo.

Theo Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau, danh sách thuyền viên tàu cá CM91129TS, gồm: Hồ Văn Được (thuyền trưởng) và các thuyền viên Hồ Văn Khải, Hồ Văn Tình, Lê Văn Vọi, Võ Văn Lé, Ngô Hoàng Nhân, Ngô Hoàng Khang;

Tàu cá CM91007TS, gồm: Nguyễn Văn Dương (thuyền trưởng) và các thuyền viên Võ Văn Lợi, Võ Văn Lên, Nguyễn Văn Hiền, Lê Mãi Em, Lâm Văn Cường, Đoàn Văn An;

Tàu cá 91210TS, gồm: Ngô Minh Sáng (thuyền trưởng) và các thuyền viên Kim Văn Còn, Lê Văn Liêm, Võ Quốc Tỉnh, Lê Hồng Hạnh, Lê Văn Mới, Hồ Văn Tình.

3 tàu cá cùng 21 ngư dân bị Hải quân Thái Lan bắt giữ giờ ra sao? - Ảnh 2.

Theo báo cáo, có 2 tàu đã được đưa về Thái Lan, còn 1 tàu bị chìm. (Ảnh minh họa)

Như Dân trí đã đưa tin, các tàu cá nói trên hành nghề câu mực, xuất bến qua cửa Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) vào ngày 26/12/2018. Trong quá trình hoạt động trên biển, do ảnh hưởng của bão số 1, cả 3 tàu cá không chạy vào bờ được nên các thuyền trưởng cho tàu chạy về vùng biển Thái Lan để tránh bão. Tuy nhiên, ngày 2/1, 3 tàu cá trên bị Hải quân Thái Lan bắt giữ tại khu vực 07°10’N-101°50’N (thuộc vùng biển Thái Lan).

Theo Huỳnh Hải/Dân trí

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp