3 nhà báo Nga bị sát hại bí ẩn khi làm phim tài liệu tại Trung Phi

Ngày 30/7, Bộ Ngoại giao Nga xác nhận và công bố danh tính các nhà báo bị sát hại tại Trung Phi.

“Theo thông tin nhận được từ Cộng hòa Trung Phi ngày 30/7, 3 người bị sát hại tại khu vực gần thành phố Sibut, nằm cách thủ đô Bangui của Cộng hòa Trung Phi 300km về phía Bắc. 3 nạn nhân mang theo các tài liệu mang tên Kirill Radchenko, Alexander Rastorguev và Orhan Dzhemal”, thông cáo của Bộ Ngoại giao Nga xác nhận.

3 nha bao nga bi sat hai bi an khi lam phim tai lieu tai trung phi  hinh 1
Di ảnh của 3 nhà báo Nga bị sát hại tại Trung Phi. Ảnh: TASS

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Nga cho biết, Đại sứ quán Nga tại Cộng hòa Trung Phi đang liên lạc với chính quyền để đưa thi thể các nhà báo Nga về nước. Đại sứ quán Nga tại Cộng hòa Trung Phi cho biết, họ không được thông báo về sự hiện diện của các nhà báo Nga nói trên tại quốc gia châu Phi này.

Hãng thông tấn RIA Novosti cho biết, các nhà báo Nga có mặt tại Cộng hòa Trung Phi đang tham gia dự án làm phim tài liệu và liên lạc lần cuối cùng vào ngày 29/7 trước khi được thông báo là mất tích vào ngày 30/7.

Ngày 30/7, hãng thông tấn AFP cho biết, các nhà báo bị sát hại bởi những tay súng chưa rõ danh tính. Thi thể của 3 nhà báo Nga đã được chuyển về căn cứ của Liên Hợp Quốc tại thành phố Sibut.

Phát ngôn viên Vladimir Monteiro của phái bộ Liên Hợp Quốc tại Cộng hòa Trung Phi cho biết, thi thể của 3 nhà báo Nga được tìm thấy trong chiếc xe đầy lỗ đạn tại khu vực nằm cách thành phố Sibut 23km về phía Bắc./.

Nguyễn Tiến/VTCNews Nguồn Sputnik

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp