Vụ Vinaca: Tôn vinh rầm rộ nhưng Hiệp hội Chống hàng giả lại nói không liên quan?

Lãnh đạo Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ Thương hiệu Việt Nam (VATAP) cho rằng, Viện Công nghệ Chống làm giả mặc dù trực thuộc đơn vị nhưng hoạt động độc lập nên VATAP không quản lý và không liên quan!

Viện Công nghệ chống làm giả mặc dù trực thuộc VATAP, thường xuyên tổ chức các chương trình tôn vinh thương hiệu doanh nghiệp rầm rộ, công khai nhưng khi được hỏi, ông Lê Thế Bảo - Chủ tịch VATAP khẳng định: Viện Công nghệ chống làm giả hoạt động độc lập, có con dấu riêng, tư cách pháp nhân nên VATAP không liên quan!?

“Họ (Viện Công nghệ chống làm giả - PV) tự tổ chức các phong trào xây dựng thương hiệu với mục đích cổ vũ các doanh nghiệp làm thương hiệu. Mặc dù tổ chức các chương này nhưng khi họ họp hành có mời tôi đâu! Viện Công nghệ chống làm giả hoạt động không liên quan đến VATAP nhưng sau các sự việc lùm xùm thuốc Vinaca làm bằng bột than tre, chúng tôi yêu cầu Viện Công nghệ chống làm giả báo cáo” – ông Bảo nói.

 

Tiếp tục liên hệ với bà Trần Mai Khanh - Viện trưởng Viện công nghệ chống làm giả - VATAP, Trưởng ban tổ chức Top 10 thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ hàng đầu Việt Nam 2017, nhưng chúng tôi không nhận được hồi âm.

Thuốc Vinaca làm bằng bột than tre nhưng được đồn thổi khả năng điều trị ung thư đã gây phẫn nộ trong những ngày qua. Từ câu chuyện này, dư luận có quyền đặt câu hỏi có hay không việc Cty Vinaca được công nhận thương hiệu top 10 đã trở thành "lá chắn" để có thời gian dài lừa đảo khách hàng.

 

Về việc này, ông Lê Trọng Anh - quyền Giám đốc Trung tâm tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp và phát triển thương hiệu - VATAP, Thường trực ban tổ chức chương trình Top 10 thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ hàng đầu Việt Nam 2017 thông tin, Công ty TNHH Vinaca có địa chỉ ở quận Thanh Xuân (Hà Nội) do ông Nguyễn Xuân Thu làm Giám đốc.

Ông Anh lý giải, chương trình được tổ chức hàng năm. Từ tháng 1-9.2017, ban tổ chức xét duyệt hồ sơ các doanh nghiệp. Tháng 10.2017, ban tổ chức vinh danh thương hiệu và chỉ có giá trị trong năm 2017.

“Chúng tôi chỉ công nhận thương hiệu Công ty TNHH Vinaca kinh doanh trong lĩnh vực hóa mỹ phẩm. Đó là chưa kể thời điểm vinh danh, bình chọn, đơn vị này hoạt động tốt, có hàng trăm chi nhánh… Việc kiểm tra các sản phẩm của công ty này như thế nào là trách nhiệm Cục Quản lý thị trường, Sở Y tế địa phương…” – ông Anh nói.

Ông Trần Hùng - Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) nhận định: Việc thuốc Vinaca làm từ bột than tre là hành vi vô cùng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.

“Sở Y tế Hải Phòng cấp cho Công ty Hồng An Phong với 6 sản phẩm hóa mỹ phẩm mang tên Vinaca. Khi kiểm tra, công an quận Kiến An yêu cầu bà Đào Thị Chúc (trú phường Ngọc Sơn, quận Kiến An) không xuất trình được giấy tờ, tài liệu chứng minh nguồn gốc xuất xứ của nguyên liệu, hàng hóa tại cơ sở. Nhiều khả năng giấy tờ còn bị giả mạo. Vậy có hay không dấu hiệu bao che nếu cơ quan điều tra không vào, báo chí không vào thì vụ việc sẽ đi đến đâu”, ông Hùng đặt câu hỏi.

Theo Hữu Long - Lệ Hà/Lao động

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp