Asiad 2018: U23 Việt Nam chưa đấu đã gặp khó tâm lý

Dù ở bảng đấu dễ thở nhưng thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn gặp khó khăn vì các đối thủ đã bắt được bài.

Hôm 5/7, U23 Việt Nam đã chính thức bốc thăm giải đấu Asiad 2018, theo đó thầy trò HLV Park Hang Seo rơi vào bảng D, gặp các đối thủ Nhật Bản, Pakistan và Nepal.

Đây được đánh giá là bảng đấu dễ thở, khi đối thủ chính của thầy trò HLV Park Hang Seo chỉ là Nhật Bản, hai đội còn lại là Pakistan và Nepal không quá đáng ngại.

Theo điều lệ, hai đội đứng đầu mỗi bảng cùng 4 đội thứ ba trong bảng lọt vào vòng 1/8. Mỗi đội tham dự giải được bổ sung 3 cầu thủ trên 23 tuổi vào đội hình.

Sau khi biết kết quả bốc thăm, HLV Lê Thụy Hải tỏ ra tự tin vào các cầu thủ U23 Việt Nam có thể đứng nhất bảng, bởi hiện tại thầy trò HLV đang đứng nhì châu Á.

Asiad 2018: U23 Viet Nam chua dau da gap kho tam ly
Người hâm mộ đang đặt kỳ vọng U23 Việt Nam sẽ viết tiếp trang sử vàng cho bóng đá Việt Nam ở Asiad 2018.

“U23 Việt Nam hiện đã là Á quân châu Á, các bạn ấy đang ở đỉnh cao châu Á cơ mà. Việc gì chúng ta phải sợ ai? Ở bảng ấy, mình có thể nhất được chứ sao không? Tại Giải U23 châu Á, U23 Việt Nam hơn Nhật Bản hay là tôi nhầm thế? Chúng ta hơn họ thì việc gì phải suy nghĩ nhiều”, HLV Hải cho hay.

Không chỉ riêng ông Hải lơ mà nhiều CĐV bóng đá nước nhà cũng kỳ vọng U23 Việt Nam một lần nữa làm nên kỳ tích ở Asiad 2018, sau thành tích ở giải U23 Châu Á 2018.

Tuy nhiên sự kỳ vọng này dường như cũng thành gánh nặng tâm lý đối với thầy trò HLV Park Hang Seo, không những thế, sau những gì đã thể hiện ở giải U23 Châu Á thì giờ đây các đối thủ của U23 Việt Nam tại Asiad 2018 cũng dè chừng hơn.

Điều này đã từng được chính HLV Park thừa nhận, các đối thủ của U23 Việt Nam tại Asiad 2018 đã nắm được “điểm yếu” của U23 VN nên khó có được thành công như giải U23 châu Á.

Dù U23 Việt Nam được nâng tầm, nhưng kèm theo là những khó khăn lớn hơn gấp bội đang chờ đón thầy trò Park Hang Seo ở Asiad - ngày hội thế thao lớn nhất châu Á. Có thể xem yếu tố bất ngờ của U23 Việt Nam không còn nữa. Lối phòng thủ nghiêm ngặt mà HLV Park Hang Seo đã áp dụng với các học trò có khả năng bị bắt bài.

“Sau khi cùng U23 VN làm nên kỳ tích ở sân chơi châu lục thì việc bảo vệ thành công thành quả ấy mới chứng minh rằng chúng tôi không hề may mắn. Đó cũng là điều khiến tôi bận tâm nhất lúc này.

Đối thủ vẫn là những đội bóng đó. Lực lượng của U23 VN vẫn sẽ là hầu hết những gương mặt hiện tại. Nhưng ở ASIAD tới đây, họ sẽ dè chừng với U23 VN nhiều hơn. Sẽ không dễ dàng khi chúng tôi tái đấu với những đội bóng ấy”, HLV Park Hang Seo cho hay.

HLV Park Hang Seo cũng cho rằng việc đi sâu ở VCK U23 châu Á 2018 giúp các cầu thủ U23 Việt Nam trưởng thành hơn, tự tin hơn khi bước ra đấu trường châu lục. Quan trọng lúc này là họ cần giữ được phong độ tốt, tránh áp lực, chấn thương để hướng đến Asiad 2018.

Đặng Tuấn/Báo Đất Việt

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp